Chu kỳ kinh tế Mỹ trưởng thành sẽ giúp Vàng tỏa sáng trong năm 2019

0
365

Mặc dù thất vọng vì hiệu suất của vàng năm 2018, một người cuồng vàng (ủng hộ giá tăng) vẫn đang duy trì quan điểm của mình khi mong đợi cuộc biểu tình tháng 12 mà quý kim mới có được sẽ tiếp tục trong suốt quý đầu tiên của năm 2019.

Nhà phân tích Boris Mikanikrezai của Metal Bulletin đã viết trong bài đăng trên Seeking Alpha vào thứ Ba như sau:

Với việc thị trường xây dựng động lực tích cực và sự cải thiện đáng chú ý trong bức tranh kỹ thuật (mô hình giao nhau tăng trên biểu đồ hàng ngày kể từ giữa tháng 12, đóng cửa hàng tháng trên mức trung bình động 20 tháng trong tháng 12 và lấy lại đường xu hướng tăng từ mức thấp 2015 kể từ đầu năm 2019), tôi dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm.

Môi trường vĩ mô cuối cùng có vẻ tích cực đối với vàng, đặc biệt là khi so sánh với năm ngoái, Mikanikrezai nói. Ông nhấn mạnh đồng đô la Mỹ yếu hơn và Cục Dự trữ Liên bang ít tích cực hơn là động lực chính giúp quý kim tăng giá. Chuyên gia viết:

Năm nay, sự trưởng thành của chu kỳ kinh tế Hoa Kỳ, vừa tròn 10 tuổi, được thiết lập để dẫn đến đồng đô la yếu hơn và lãi suất thực tế của Hoa Kỳ thấp hơn, được đánh giá theo tiêu chuẩn lịch sử. Do đó, các lực lượng vĩ mô sẽ một lần nữa trở nên thân thiện với quý kim. Điều này khiến tôi duy trì quan điểm tăng giá về vàng trong năm 2019.

Nhu cầu đầu tư cũng sẽ hỗ trợ quý kim

Nhu cầu đầu tư của ETF cũng được kỳ vọng sẽ giúp giá vàng sau khi giảm mạnh vào năm 2018. Mikanikrezai nhận định:

Nhu cầu tiền tệ của vàng đối với vàng sẽ tăng mạnh trong quý 1 năm 2019 do tính chất bảo hiểm của vàng. Động lực giao dịch là tích cực đối với vàng, báo hiệu sự tiếp tục của cuộc biểu tình trong thời gian tới.

Mặc dù thị trường tài chính đã ổn định gần đây do Fed ‘cẩn thận’ hơn, biến động có thể sẽ có xu hướng cao hơn, và các đợt bán tháo sẽ diễn ra trong năm 2019. Điều này sẽ tạo ra một môi trường đáng lo ngại cho các nhà đầu tư Mỹ, qua đó ủng hộ nhu cầu tiền tệ đối với vàng.

Nhà phân tích thừa nhận rằng ông đã nản lòng với hiệu suất của vàng năm ngoái, ngoài các giao dịch tăng đã thấy trong tháng 12. Ông chỉ ra:

Mặc dù tăng mạnh 5% trong tháng 12 (và 7% trong quý 4 năm 2018), vàng đã mang lại hiệu suất âm 1,6% trong năm ngoái.

Hiệu suất kém như vậy của vàng là do cho môi trường vĩ mô tiêu cực, theo Mikanikrezai, bao gồm đồng đô la Mỹ ngày càng cao hơn và thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Giavang.net