Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới rút về mốc 5 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 7/5/2021: Giá vàng thế giới vượt qua mốc cản 1.800 USD/ounce bất chấp sự lạc quan về kinh tế Mỹ, giá vàng trong nước cũng bật lên sát mốc 56 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sức tăng không theo kịp nên vàng trong nước đang rút ngắn khoảng cách với thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,55 – 55,92 triệu đồng/lượng, giá mua – bán cùng tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Năm.

 BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,58 – 55,85 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 120.000 đồng/lượng, bán ra tăng 130.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh chiều mua tăng 120.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 140.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,57 – 55,87 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua và 150.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,45 – 55,85 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 7/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.820,30 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới giao dịch tại 50,82 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế phí.

Giá vàng tăng bất chấp số liệu cho thấy số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng qua. Thị trường đang tiếp tục đón đợi báo cáo việc làm tháng Tư của Mỹ, trong đó số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ được dự đoán đã tăng 978.000 việc làm trong tháng trước.

Giới phân tích tài chính cho rằng, bất chấp sự lạc quan về kinh tế, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như không chuyển được lập trường chính sách thích ứng của họ và lo ngại lạm phát của giới đầu tư sẽ thúc đẩy giá vàng.

Một nguyên nhân nữa được coi là yếu tố giúp vàng tăng là do Tổng thống Mỹ Biden cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng ở nhiều quốc gia trên thế giới, ông và Chính phủ Mỹ sẽ xem xét chia sẻ bản quyền sản xuất vaccine cho một số quốc gia.

Các nhận định đưa ra từ giới kinh doanh vàng, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce, vàng có cơ hội tăng thêm và khả năng lên 1.850 USD/ounce chỉ còn là thời gian.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies