Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

“Cha đẻ” đồng Luna đối mặt với nguy cơ bị truy nã từ Interpol

Các công tố viên Hàn Quốc thông báo rằng ông Do Kwon, nhà đồng sáng lập Terraform Labs và cũng là “cha đẻ” của đồng tiền điện tử Luna , có nguy cơ bị Interpol đưa vào danh sách truy nã đỏ (Red Notice), sau khi ông này có dấu hiệu trốn tránh việc hợp tác điều tra với cơ quan điều tra.

Cụ thể, hôm 19/9, Văn phòng Công tố Hàn Quốc tuyên bố đã gửi yêu cầu đến Interpol, nhờ can thiệp vào vụ việc. “Chúng tôi đang trong quá trình bổ sung Do Kwon vào danh sách truy nã đỏ trên Interpol và vô hiệu hóa thị thực của anh ta”, cơ quan này nói thêm.

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực toàn cầu, khiến việc di chuyển của tội phạm trở nên khó khăn. Do Kwon sẽ không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau. Đồng thời, lực lượng cảnh sát ở các nước có thể bắt giữ người đàn ông này để dẫn độ về Hàn Quốc.

Trước đó, phía Hàn Quốc thông tin “cha đẻ” của Luna đã tới Singapore, nơi dự án Terraform Labs đặt văn phòng. Tuy nhiên, hôm 18/9, cảnh sát Singapore cho biết ông Do Kwon hiện không còn hiện diện tại đất nước này.

Mặc dù, nhà sáng lập Terraform Labs phủ nhận hành vi bỏ trốn nhưng ông cũng không tiết lộ vị trí khi các công tố viên Seoul thực hiện lệnh bắt giữ theo quyết định từ phía tòa án, nhằm phục vụ điều tra các cáo buộc về vi phạm thị trường vốn liên quan đến ông Do Kwon.

Hôm 17/9, trên Twitter cá nhân, ông Do Kwon cho biết bản thân sẽ không công khai vị trí của mình ngoại trừ bạn bè, đối tác kinh doanh và khi cần thảo luận về các game web3.

Trước đó, ông Do Kwon cũng lên tiếng khẳng định Terraform Labs đang trong quá trình chuẩn bị pháp lý: “Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình trước nhiều cáo buộc pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã giữ bản thân ở mức độ chính trực cực kỳ cao và mong muốn được làm rõ sự thật trong vài tháng tới”.

Văn phòng công tố cho biết đã có “bằng chứng về việc bỏ trốn” kể từ khi ông Do Kwon đến Singapore, và đó là lý do tại sao lệnh bắt giữ được tòa án Seoul đưa ra.

Hãng thông tấn Yonhap trong một báo cáo trích dẫn các công tố viên nói rằng ông Do Kwon không hợp tác điều tra. Các điều tra viên cho biết “cha đẻ” Luna không có ý định xuất hiện để thẩm vấn.

Văn phòng công tố Hàn Quốc cũng đang xin phép Bộ Ngoại giao nước này để thu hồi hộ chiếu của Kwon. Nếu điều đó xảy ra, ông Do Kwon sẽ phải trở lại Seoul trong vòng 14 ngày. Cảnh sát Singapore nói với Bloomberg rằng họ sẽ hỗ trợ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc “trong phạm vi luật pháp trong nước và các nghĩa vụ quốc tế của Singapore”.

Sự sụp đổ của đồng stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) và token Luna đã gây ra thất thoát lớn cho thị trường tiền mã hóa. Loại hình tài sản số này vẫn chưa thể phục hồi sau cú sốc. Đồng thời, nhà làm luật các nước đang tìm cách phòng ngừa để không xảy ra trường hợp tương tự. Với Hàn Quốc, người dân nước này đang mất dần sự quan tâm tới tiền mã hóa do không còn lòng tin.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies