Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Các quỹ ETF xả mạnh vàng, sau khi mua ồ ạt từ đầu năm

Dù bán ròng trong tháng 11, các ETF vàng đã mua ròng 916 tấn vàng trong 11 tháng đầu năm nay…

Các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng giảm mạnh mức nắm giữ trong tháng 11, đảo ngược xu hướng ồ ạt mua ròng từ đầu năm.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) ngày 9/12 cho biết các ETF đã bán ròng 107 tấn vàng trong tháng 11. Đây là lượng bán ròng trong một tháng lớn thứ hai từ trước đến nay của các ETF vàng.

Với mức bán ròng như vậy, các ETF vàng trên toàn cầu nắm 3.793 tấn vàng ở thời điểm cuối tháng 11, trị giá 225 tỷ USD nếu tính theo giá vàng ở thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ Reuters, ETF vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust nắm gần 1.183 tấn vàng ở thời điểm hôm thứ Sáu tuần trước.

Dù bán ròng trong tháng 11, các ETF vàng đã mua ròng 916 tấn vàng trong 11 tháng đầu năm nay, lớn hơn nhiều so với mức mua ròng cả năm của bất kỳ năm nào trước đây.

Lực mua của các ETF là một động lực quan trọng đưa giá vàng tăng trong năm 2020.

Từ mức khoảng 1.500 USD/oz vào đầu năm, giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mọi thời đại 2.072,5 USD/oz vào tháng 8. Giới đầu tư toàn cầu mạnh tay gom vàng vì xem đây là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế thế giới điêu đứng vì đại dịch Covid-19.

Gần đây, giá vàng trượt dưới mốc 1.900 USD/oz do nhu cầu của giới đầu tư bắt đầu suy yếu. Dù vậy, so với đầu năm, giá vàng hiện tăng hơn 20%.

Theo vneconomy

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK