Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Các quỹ đầu cơ vẫn lạc quan về vàng nhưng tâm lý dường như đang thay đổi

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Hàng hóa Tương lai, các quỹ đầu cơ tiếp tục đầu tư vào vàng và thu hẹp đặt cược giảm giá. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo rằng tâm lý thị trường có thể sẽ thay đổi khi kim loại quý có ít động lực mới mặc dù lợi suất trái phiếu giảm liên tục.

Báo cáo Cam kết thương nhân phân tách của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 13/7 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng các vị thế mua đầu cơ của họ trong hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex từ 4.720 hợp đồng lên 135.938 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán giảm 3.611 hợp đồng xuống 49.647 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của thị trường vàng hiện ở mức 86.291 hợp đồng, tăng 10,6% so với tuần trước.

Trong suốt thời gian khảo sát, giá vàng đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1800$.

Mặc dù giá vàng đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng, nhưng một số nhà phân tích đã thất vọng vì kim loại quý này đã không thể giữ được mức tăng đáng kể sau khi chạm đỉnh 1 tháng vào tuần trước. Nhóm phân tích tại TD Securities cho biết:

Giá vàng vẫn đang vật lộn để ổn định bất chấp hành động giá cực kỳ tích cực trong lợi suất thực, khiến giá TIPS US10 năm quay trở lại mức cao nhất trong thời đại đại dịch. Đáng chú ý, kim loại màu vàng không thể vượt qua mức 200DMA phía trên.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank cũng lưu ý rằng sự yêu thích đầu cơ có thể bắt đầu thay đổi khi giá vàng gặp khó khăn. Họ nói rằng việc bán từ các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng có thể báo trước việc các nhà đầu cơ có thể bán ra trên thị trường tương lai.

Nhiều chuyên gia cho rằng mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới là 1800$.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều bi quan về vàng. Carley Garner, đồng sáng lập của công ty môi giới hàng hóa DeCarley Trading, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng bà coi việc giảm xuống 1790$ là một cơ hội mua khi vàng bước vào thời kỳ mạnh mẽ theo mùa.

John Reade, chiến lược gia thị trường trưởng tại Hội đồng Vàng Thế giới lưu ý trong một bình luận trên Twitter rằng vị thế mua ròng của vàng, giảm so với mức đỉnh đã thấy trong 5 năm qua, cho thấy tâm lý cải thiện từ mức thấp đã thấy vào đầu năm.

Reade nói thêm rằng vàng có thể gặp khó khăn để thu hút sự chú ý mới vì đồng đô la Mỹ vẫn vững chắc, ngay cả trong môi trường lãi suất thấp.

Tâm lý trên thị trường bạc dường như đang chững lại khi các quỹ đầu cơ giảm mức độ tiếp xúc tổng thể của họ với kim loại quý.

Báo cáo phân tách cho thấy tổng các vị thế mua đầu cơ đối với hợp đồng bạc tương lai trên sàn Comex đã giảm 1.334 hợp đồng xuống còn 59.448 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán giảm 490 hợp đồng xuống 25.293 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của bạc là 34.155 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ quanh mức 26$.

Không chỉ bạc gặp khó khăn trong việc thu hút vốn như một kim loại tiền tệ, mà những lo ngại gia tăng về sự phục hồi kinh tế đang đè nặng lên nhu cầu công nghiệp của kim loại này cùng với các kim loại khác như đồng.

Nhìn vào thị trường đồng, báo cáo phân tách cho thấy tổng các vị thế mua đầu cơ hợp đồng tương lai đồng cao cấp Comex đã giảm 1.683 hợp đồng xuống còn 57.039. Đồng thời, các vị thế bán chỉ tăng 97 hợp đồng lên 27.896 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của đồng giảm xuống còn 29.143 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá đồng giao dịch gần mức hỗ trợ 4,25 USD/ounce.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK