Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Các nhà đầu tư tích cực cần ‘ưu tiên dầu hơn vàng’ – Goehring & Rozencwajg

Theo Goehring & Rozencwajg Associates, dầu sẽ vượt trội hơn đáng kể so với vàng trong vòng 5 năm tới. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư tích cực cần bắt đầu ưa chuộng giá dầu hơn giai đoạn trước

Các đối tác quản lý của Goehring & Rozencwajg: Leigh GoehringAdam Rozencwajg cho biết:

Dầu chưa bao giờ được định giá rẻ hơn so với vàng và các xu hướng cơ bản đã buộc sự phân hóa lớn giữa vàng và dầu sắp bị đảo ngược. Đối với các nhà đầu tư tích cực, chúng tôi tin rằng bây giờ là thời điểm để tiếp tục ưa chuộng dầu hơn vàng.

Sự sụt giảm của dầu trong năm nay cho thấy một cơ hội hiếm có để tham gia vào thị trường này vì nó chưa bao giờ được định giá thấp hơn so với vàng đến thế. Chỉ có hai lần trong lịch sử dầu có giá rẻ tương tự – vào tháng 2/2016 và vào năm 1934, Goehring và Rozencwajg đã viết trên bình luận thị trường quý III của họ. Theo họ nhận định:

Để đối phó với Covid-19 vào tháng 3 và tháng 4, tỷ lệ vàng-dầu đạt mức thực sự là sự kiện ‘thiên nga đen’. Sử dụng giá dầu trung gian ở Tây Texas, vốn đã âm vào tháng 4, tỷ lệ vàng-dầu đã tăng lên vô cùng. Chuyển sang giá dầu Brent (giá chuẩn của dầu thô Biển Bắc), tỷ lệ vàng-dầu đã tăng lên 80 lần.

Trong tương lai, hai đối tác quản lý nhận thấy tỷ lệ vàng-dầu giảm đáng kể trong 5 năm tới, có nghĩa là họ nhận thấy dầu vượt trội so với vàng một cách ồ ạt. Goehring và Rozencwajg nói:

Khi nguồn cung vàng tăng nhanh hơn nguồn cung dầu, vàng kém dầu… Khi nguồn cung dầu tăng nhanh hơn nguồn cung vàng, dầu kém hơn vàng. Chúng ta sẽ chứng kiến 5 năm tăng trưởng nguồn cung dầu cực kỳ đáng thất vọng. Bởi vì các ngân hàng trung ương hiện đang có dấu hiệu giảm tốc độ mua vàng kéo dài hàng thập kỷ của họ, chúng tôi tin rằng tổng cung vàng, khi được điều chỉnh theo hoạt động của ngân hàng trung ương, sẽ cho thấy sự tăng trưởng đáng kể khi chúng ta tiến vào thập kỷ tới.

Goehring và Rozencwajg đang thận trọng theo dõi hoạt động mua vàng tiềm năng của ngân hàng trung ương, vốn đã chậm lại đáng kể trong năm nay. Họ cho biết:

Thật khó để dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ hành động như thế nào vì sự căng thẳng hiện đang được đặt lên ngân sách của tất cả các chính phủ trên toàn thế giới, họ rất có thể trở thành người bán ròng trong vài năm tới khi họ tìm kiếm các nguồn thanh khoản.

Ngược lại, nguồn cung dầu ngoài OPEC có thể sẽ chậm lại. Hai đối tác quan lý viết:

Một khi tăng trưởng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ bắt đầu giảm, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ chứng kiến sự sụt giảm lớn trong sản lượng toàn cầu ngoài OPEC.

Hai điều này, tựu chung lại cho thấy chúng ta sẽ thấy tỷ lệ vàng-dầu giảm.

Báo cáo chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư đã đổ dầu “vào cái mà chúng ta gọi là xô ‘không thể đầu tư’”. Đây là lý do tại sao lĩnh vực này lại có một cơ hội duy nhất như vậy, các đối tác quản lý lưu ý. Họ lập luận:

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mua vào một loại tài sản được định giá thấp, không thể đầu tư được? Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, câu trả lời là: “Những điều tuyệt vời”. Loại tài sản không thể đầu tư không thể chối cãi của ngày nay là năng lượng nói chung và đặc biệt là dầu thô.

Nhu cầu về dầu cuối cùng sẽ phục hồi và tăng trong thập kỷ này, phần lớn là do các thị trường mới nổi thúc đẩy, Goehring và Rozencwajg nói thêm. Các chuyên gia lập luận:

Phân tích của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng dầu mỏ và các tài sản liên quan đến dầu mỏ vẫn là thứ mua được cả đời. Ngay cả khi Covid-19 dẫn tới đóng cửa, nhu cầu dầu của Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm 2020 vẫn cao hơn mức năm 2019 1 mm b/d. Xe điện sẽ không bao giờ đạt được mức thâm nhập như hứa hẹn của ngành vì cùng một lý do mà tất cả chúng ta đều không bay đến Châu Âu trên tàu Concord: hiệu quả năng lượng. Hơn nữa, nguồn cung, mà mọi người đều cho rằng sẽ tiếp tục tăng mạnh, sắp gây thất vọng lớn trong những năm tới.

Đối với những nhà đầu tư không muốn tham gia vào dầu mỏ, Goehring và Rozencwajg đề xuất mua vàng.

Mặc dù chúng tôi tin rằng giai đoạn đầu của thị trường tăng giá vàng đã kết thúc, nhưng chúng tôi vẫn rất lạc quan về giá vàng khi chúng tôi tiến triển trong suốt thập kỷ này. Ngay cả một sự phân bổ nhỏ cho lĩnh vực này cũng sẽ giúp hoàn thành danh mục của nó để đa dạng hóa lợi nhuận và giúp duy trì giá trị lâu dài.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]