Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Chứng khoán Tin mới nhất

Brian Belski của BMO: Tăng trưởng thu nhập ‘chưa từng có’, chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục bứt phá trong 10 năm tới

Brian Belski, chiến lược gia mảng đầu tư tại BMO Capital Markets, cho biết thị trường Mỹ sẽ tiếp tục diễn ra đợt tăng giá “chưa từng có” trong năm nay, với chu kỳ tăng giá tiếp theo kéo dài 10 năm.

Trao đổi với Kitco, ông nhấn mạnh:

Chúng tôi tin rằng chứng khoán Mỹ đã bước vào một thị trường tăng giá kéo dài 20 năm vào năm 2009. Chúng tôi vẫn nhất quán với lời kêu gọi đó và trên thực tế, chúng tôi tin rằng mức thấp, về mặt giá cả của thị trường chứng khoán trên toàn cầu, nhưng đặc biệt tại Hoa Kỳ, vào ngày 23/3 năm 2020, được thiết lập và thực sự đại diện cho sự khởi đầu, điều mà tôi muốn gọi là thiết lập control-alt-delete (khởi động) đà tăng trong 10 năm tới.

Sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán vào tháng 3 là một phản ứng thái quá “đầy tính hùng biện và sợ hãi”, Belski nói thêm.

Chứng khoá Mỹ nói chung có thể tăng thêm 15% vào năm 2021, ông nói. Theo chiến lược gia:

Về dự báo của chúng tôi cho năm 2021 đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và S&P 500, mục tiêu giá của chúng tôi là 4.200 điểm trên 175 đô la thu nhập, tương đương với tăng trưởng thu nhập khoảng 35% và giá khoảng cao hơn 10-15% so với hiện tại. Vào năm 2021, chúng ta sẽ chứng kiến mức tăng trưởng thu nhập chưa từng có khi chúng ta bật ra khỏi những cơ sở thấp hơn này và khi chúng ta bắt đầu quay trở lại chế độ làm việc một cách từ từ.

Về mặt bình thường hóa nền kinh tế, một sự phục hồi hoàn toàn sẽ mất 2 hoặc 3 năm nữa, Belski lưu ý.

Về sự ưu ái đối với từng lĩnh vực, Belski coi trọng sự lựa chọn của người tiêu dùng, tài chính, công nghiệp; trung lập về mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, truyền thông, công nghệ, vật liệu và chăm sóc sức khỏe; và ít ưu tiên cho mặt hàng năng lượng, tiện ích và REIT.

Mặc dù tăng trưởng thu nhập không bắt kịp với sự tăng giá trong năm nay, nhưng việc định giá cao hơn không báo hiệu sự suy thoái của thị trường chứng khoán, Belski lưu ý. Ông giải thích:

Cách nhìn học thuật khi chỉ nhìn vào định giá là một cái bẫy vì… P/E (tỷ lệ giá trên thu nhập) kéo dài trong một khoảng thời gian vài năm về mặt hoạt động của thị trường. Nó không hoạt động trong ngắn hạn. Trên thực tế, định giá, như một thước đo mang tính yếu tố, là một trong những nhận định tồi tệ nhất về hiệu suất chuyển tiếp của cổ phiếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]