BMO: Vàng trung bình quý IV ở mức $1575; giá sẽ tăng nhiều hơn vào năm 2020

Mặc dù thị trường vàng đã gặp phải trở ngại lớn khi giá đang dao động quanh mức $1500/oz, một ngân hàng Canada vẫn lạc quan rằng kim quý cuối cùng sẽ tăng cao hơn.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Bank Of Montreal (BMO) đã nâng dự báo về vàng và bạc đến năm 2022. Đây là lần thứ hai ngân hàng tăng dự báo giá vào mùa hè này.

Colin Hamilton, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng cho biết, hãng tài chính đang hết sức lạc quan về giá vàng vì các ngân hàng trung ương đang “chạy đua với nhau trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ”. Ông nói:

Theo quan điểm của chúng tôi, điều này sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng và bạc để giao dịch bền vững trên mức kỳ vọng cân bằng dài hạn của chúng tôi trong một khoảng thời gian.

Trong dự báo sửa đổi, các nhà phân tích từ BMO thấy vàng đẩy lên $1600/oz giúp giá trung bình trong quý IV khoảng $1575/oz. Nhìn về phía trước, đến năm 2020, ngân hàng dự đoán giá vàng trung bình khoảng $1506/oz, tăng hơn 13% so với dự báo trước đó.

Đối với bạc, BMO thấy giá vi phạm $20/oz để đạt trung bình quý IV khoảng $19,90/oz. Năm 2020 tới, ngân hàng dự đoán kim loại quý trung bình khoảng $18,60/oz, tăng gần 21% so với dự báo trước đó. Hamilton nói trong báo cáo của mình rằng:

Nền kinh tế thế giới hiện tại chắc chắn đang mang lại lợi ích cho vàng. Trong những thời điểm không chắc chắn, nơi thương mại toàn cầu đang bị đình trệ, chính trị ngày càng trở nên rạn nứt và rủi ro địa chính trị gia tăng, các nhà quản lý đầu tư thế giới đang chuyển sang vàng.

Các ý kiến được đưa ra sau khi giá vàng đã giảm mạnh so với tháng trước. Kim loại quý hiện đang vật lộn để giữ mức tâm lý quan trọng ở $1500/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1501,30/oz, tăng 0,15% trong ngày.

Giá bạc đã giảm mạnh so với tháng trước, trượt khỏi mức cao nhất trong hai năm và hiện đang giao dịch quanh mức hỗ trợ trên $18/oz. Hợp đồng tương lai bạc tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $18,125/oz, giảm 0,34% trong ngày.

Trong bối cảnh lãi suất thấp hơn, bất ổn địa chính trị, chiến tranh thương mại toàn cầu đang diễn ra và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng của các nhà đầu tư, Hamilton nói rằng các ngân hàng trung ương cũng sẽ là những người mua chính khi họ tiếp tục giảm việc nắm giữ tài sản nước ngoài. Ông nói:

Từ giữa năm 2018, nắm giữ vàng tại các ngân hàng đã tăng ~ 750t. Công cuộc giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la của các thị trường mới nổi đang tiếp diễn. Các ngân hàng trung ương đã hỗ trợ lớn cho vàng trong 12 tháng qua, và không có lý do gì để điều này phai nhạt.

Mặc dù bạc đang di chuyển theo định hướng của vàng, Hamilton nói rằng việc sử dụng công nghiệp mới có thể giúp kim loại tạo ra động lực tăng theo đúng nghĩa của nó. Hamilton cho biết:

Chúng tôi thấy sự vượt trội tương đối liên tục trong những năm tới được hỗ trợ bởi việc xây dựng năng lượng mặt trời và 5G, cả hai đều sử dụng nhiều bạc. Vai trò của bạc trong năng lượng mặt trời đã được hiểu rõ, nhu cầu 5G chắc chắn đang gia tăng so với dự báo hiện tại. Vì công nghệ này hoạt động ở tần số cao hơn (lên đến 300 GHz), nên việc che chắn điện từ dựa trên bạc tăng lên là cần thiết để giảm phơi sáng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: