Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

BMO: Giá vàng đang chững lại, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội trên thị trường

Năm 2021 chứng kiến ​​sự khởi đầu mạnh mẽ của thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, theo nhà phân tích tại BMO Capital Markets, có một tài sản rõ ràng không có trong xu hướng tăng nhưng không hề đi theo chiều hướng tồi tệ.

Trong tháng đầu tiên của năm 2021, thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch khá hẹp, thoát khỏi hỗ trợ quanh 1800$, nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức trung bình động 200 ngày hiện neo ở 1866$.

Colin Hamilton, nhà phân tích hàng hóa của Ngân hàng Canada, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu như sau:

Thông thường, những tuần đầu năm là khả quan đối với giá vàng, do dòng tiền mới được đầu tư. Trung bình trong 3 tuần đầu tiên của giai đoạn từ năm 2013 tới 2020, giá vàng tăng 3%, và mỗi năm đều có động thái tích cực.

Tuy nhiên, cho đến nay, thị trường vàng đã chứng kiến ​​diễn biến giá đáng thất vọng, giảm hơn 5% so với mức cao hồi đầu tháng. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 chốt phiên thứ Hai 25/1 ở 1856,70$, giảm 0,17% trong ngày.

Tuy nhiên, Hamilton nói rằng hành động giá dường như là một sự bình thường hóa của thị trường vàng, diễn ra sau đà tăng lịch sử được thấy vào năm ngoái. Ông nói:

Với dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, với một năm cung tương đối ổn định và nhu cầu tiêu dùng truyền thống đang phục hồi, năm 2021 trông giống như một thời kỳ “ổn định dần”. Theo quan điểm của chúng tôi, một năm ổn định đối với vàng sẽ không phải là một điều tồi tệ.

Mặc dù vàng đang vật lộn để tìm động lực tăng giá ổn định, Hamilton nói rằng ông đang kỳ vọng thị trường sẽ được hỗ trợ tốt quanh mức 1800$. Theo nhà phân tích:

Bối cảnh kinh tế vĩ mô chắc chắn vẫn là một điều tích cực với kim loại quý. Vàng được hỗ trợ bởi kỳ vọng lạm phát gia tăng trong bối cảnh kế hoạch kích thích đầy tham vọng của Mỹ và lãi suất có vẻ sẽ duy trì ở mức thấp trong bối cảnh chính sách lạm phát mục tiêu mới của Fed.

Hamilton cũng nói thêm rằng vẫn sẽ có nhiều cơ hội đầu tư ngay cả trong môi trường giá ổn định quanh mức 1800$. Ông lưu ý rằng cổ phiếu khai thác là tài sản hấp dẫn, đang bị định giá thấp.

Hamilton cho biết mức giá trung bình khoảng 1800$ vẫn là cực kỳ tích cực đối với các công ty khai thác và năm 2021 có thể chứng kiến ​​lợi nhuận kỷ lục cho các công ty khai thác vàng.

Hiện tại, BMO Capital Markets nhận thấy giá vàng trung bình vào năm 2021 là 1894$. Nếu kì vọng đó đạt được, nó sẽ đại diện cho mức giá trung bình cao nhất trong lịch sử vàng. Theo chuyên gia:

Điều này cho thấy một năm đạt lợi nhuận kỷ lục cho ngành vàng toàn cầu, ngay cả khi giá không có xu hướng cao hơn. Ngay cả khi tăng trưởng vốn đầu tư đạt 25% trong năm nay, các nhà sản xuất thuộc phạm vi bảo hiểm của BMO sẽ tạo ra dòng tiền tự do thặng dư ~ 50% so với cùng kỳ. Đối với chúng tôi, đây vẫn là câu chuyện của vàng, thay vì dựa vào việc tăng giá thêm nữa.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies