24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Bảng giá vàng sáng 12/3: SJC mua – bán rủ nhau lập đỉnh mới

(GVNET) – Audio

Tóm tắt

  • Thị trường vàng miếng tiếp tục ghi nhận những bước tiến mới với đà tăng ở cả hai chiều mua – bán.
  • 80,3 triệu đồng hiện đang là mức đỉnh mới của vàng miếng tính ở chiều mua vào, giá bán cũng lên cao kỷ lục 82,3 triệu đồng 1 lượng.
  • Chênh lệch mua – bán tại các đơn vị neo trong khoảng 1,8-2 triệu đồng.

Nội dung chi tiết

Mở cửa phiên 12/3, tại SJC Hà Nội, giá mua và bán cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với đóng cửa phiên 11/3, giao dịch mua – bán hiện niêm yết ở mức 80,30 – 82,32 triệu đồng/lượng.

SJC Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt hôm qua, đưa giá mua – bán lên mức 80,30 – 82,30 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 80,25 – 82,25 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

DOJI Hồ Chí Minh cũng tăng 100.000 đồng/lượng giá mua – bán so với chốt phiên liền trước, giao dịch hiện đứng tại 80,25 – 82,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 80,35 – 82,15 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra đi ngang so với giá chốt phiên thứ Hai.

Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 80,30 – 82,20 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đều tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Thị trường vàng miếng tiếp tục ghi nhận những bước tiến mới với mức giá mua – bán cùng thiết lập mức giá kỷ lục. Vàng miếng mua vào tại doanh nghiệp đạt 80,3 triệu đồng, đồng nghĩa nhà đầu tư chót “đu đỉnh” khi mua vàng tại vùng giá 80,3 triệu đồng cuối năm ngoái đã có thể thu hồi vốn.

Giá vàng liên tục tăng cao nhưng nhà đầu tư vẫn khó kiếm lời, khi các doanh nghiệp đẩy rủi ro về phía nhà đầu tư bằng cách gia tăng chênh lệch mua bán với diễn biến điều chỉnh tăng mạnh hơn ở chiều bán ra. Cụ thể, so với vùng đỉnh cuối năm ngoái, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Việc gia tăng chênh lệch giữa giá mua và bán có thể mang lại sự thiếu minh bạch và có thể dẫn đến sự không ổn định trong thị trường, tạo cảm giác hoang mang và mất ổn định trong tâm lý của nhà đầu tư.

Dựa trên diễn biến mới nhất trên thị trường vàng miếng và tình hình tăng chênh lệch giữa giá mua và bán, nhà đầu tư cần thận trọng và có một số khuyến nghị sau:

  • Nắm vững thông tin thị trường: Nhà đầu tư cần dành thời gian để nắm vững thông tin về diễn biến giá vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Theo dõi các thông tin kinh tế, chính trị và tài chính có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.
  • Đánh giá rủi ro: Trước khi quyết định mua vàng, nhà đầu tư cần đánh giá rủi ro một cách cẩn thận. Hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và khả năng tăng giảm của thị trường sẽ giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro một cách hiệu quả.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Thay vì tập trung quá nhiều vào vàng miếng, nhà đầu tư có thể xem xét các loại vàng nhẫn với mức chênh mua – bán ổn định và thanh khoản cao.
  • Theo dõi và điều chỉnh định hướng đầu tư: Thị trường vàng luôn biến động, và nhà đầu tư cần sẵn lòng điều chỉnh định hướng đầu tư của mình theo diễn biến mới nhất của thị trường.

Tóm lại, việc đầu tư vào vàng có thể mang lại cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Nhà đầu tư cần tỉnh táo, có kiến thức và đánh giá rủi ro một cách cẩn thận trước khi ra quyết định đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....