Bằng cách nào một động thái nhỏ của vàng có thể đẩy bạc tăng 25%?

0
108

Tâm lý nhà đầu tư đối với bạc đã thay đổi một cách đầy ấn tượng, Silver Institute đã viết trong một nghiên cứu được công bố vào tuần trước.

Silver Institute đã tiến hành một nghiên cứu mang tên Global Silver Investment (Tạm dịch Đầu tư Bạc Toàn cầu), được công bố bởi Metal Focus.

Silver Institute cho biết các nhà đầu tư đang tăng cường tiếp xúc với bạc do sự bất ổn kinh tế vĩ mô ngày càng lớn. Giới đầu tư lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế. Lợi suất trái phiếu đã trở nên tiêu cực,và các nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn. Các tác giả viết:

Điều này trái ngược hoàn toàn với hoạt động của những năm gần đây, khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đã hoài nghi về kim loại.

Các quỹ giao dịch hậu thuẫn nắm giữ bạc thiết lập mức cao mới trong tháng 8 đạt 736,9 triệu ounce.

Trước khi đón nhận những chất xúc tác gần đây, các tác giả của nghiên cứu đã ghi nhận những năm tháng chán nả đối với quý kim. Bạc đã thể hiện tệ hơn vàng trong khoảng thời gian 8 năm gần như không bị gián đoạn và tỷ lệ vàng: bạc đã tăng từ 30,5 vào tháng 4/ 2011 lên mức cao trong nhiều thập kỷ là 93,5 vào tháng 7 năm 2019.

Tuy nhiên, bạc là một thị trường tương đối nhỏ so với vàng và Silver Institute cảnh báo rằng:

Dòng vốn tương đối nhỏ hoặc vị thế thanh lý có thể có ảnh hưởng không cân xứng trên thị trường, dẫn đến biến động giá tăng cao, như đã thấy cách đây chưa đầy một thập kỷ.

Viện Bạc chỉ vào sàn giao dịch Comex.

Vào vào cuối tháng 7, giá trị của các vị thế tiền tệ ở trạng thái mua bạc đứng ở mức 5,2 tỷ đô la (tương đương với 312,8Moz hoặc 9,729t) so với 26,6 tỷ đô la đối với vàng (18,6Moz / 578t), cao hơn năm lần. Theo giả thuyết (và giả sử tất cả những thứ khác vẫn bằng nhau), một vòng quay 5% tương đối khiêm tốn của với vàng sẽ giúp thị trường vàng tăng trưởng 25%.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.