Bạc tiếp tục hụt hơi trước Vàng – Orchid Research

Thật không may cho những người ủng hộ bạc tăng giá, không có tin tốt lành nào dành kim loại quý này, theo nghiên cứu của Orchid Research. Họ cho rằng bạc sẽ tiếp tục thể hiện kém hơn vàng do sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn yếu hơn.

Công ty nghiên cứu cho biết trong bài đăng tải trên Seeking Alpha tuần trước rằng:

Tại thời điểm này, chúng tôi không quan tâm đến việc đầu tư trái ngược bạc. Bởi vì chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động kém hơn vàng trong những tháng tới do vị thế trú ẩn an toàn yếu hơn.

Nghiên cứu cho biết, bạc đã ở trong xu hướng giảm giá rõ ràng kể từ tháng 2 và điều đó khó có thể thay đổi trong những tháng tới.

Trên hết, có nguy cơ cao rằng định vị đầu cơ tại thị trường bạc thậm chí còn tiêu cực hơn nữa và dẫn đến một đợt bán tháo khác. Công ty này cho biết:

Các thông số kỹ thuật cho thấy bạc trên sàn Comex đang bị bán ròng, nhưng vị thế bán ròng của các quỹ là nhỏ so với mức thấp trong lịch sử của nó, để lại nhiều khoảng trống cho việc bán đầu cơ ồ ạt. Các nhà đầu tư ETF đã giảm đáng kể lượng bạc nắm giữ vào tuần trước, với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1/2019. Lần đầu tiên nắm giữ bạc ETF đã giảm liên tiếp trong sáu tuần.

Ngoài ra, nhu cầu trong tương lai là không chắc chắn vào lúc này, Orchid Research chỉ ra. Hãng lưu ý rằng doanh số bán bạc tăng trong tháng 4 có thể chỉ là một sự đảo ngược tạm thời. Công ty nhấn mạnh:

Sau khi giảm đáng kể doanh số bán bạc tại Perth Mint vào tháng 1 (-22% YoY), tháng 2 (-41% YoY) và tháng 3 (-4% YoY), doanh số tăng gần gấp đôi trong tháng 4, thu hẹp sự sụt giảm doanh số kể từ đầu năm xuống còn 7% YoY. (YoY: year on year: cùng kì năm trước).

Trong khi đó, công ty nghiên cứu khuyên các nhà giao dịch nên kiên nhẫn với bạc, nhấn mạnh rằng đó là cách tiếp cận tốt nhất với kim loại quý tại thời điểm này.

Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 7 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức $14,34/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: