Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Anh: Nếu đồng Bảng kỹ thuật số lưu thông, BoE sẽ giới hạn mức nắm giữ của người dân

Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE), ông Jon Cunliffe, ngày 7/2 cho biết người dân nước này sẽ bị giới hạn được giữ tối đa 20.000 Bảng Anh kỹ thuật số (24.000 USD) mỗi người nếu quốc gia này thực sự phát triển một loại tiền kỹ thuật số.

Chính phủ Anh và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đang thúc đẩy nghiên cứu đồng Bảng kỹ thuật số – đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Nếu việc nghiên cứu khả thi, đồng Bảng kỹ thuật số có khả năng được đưa vào lưu thông trong nửa sau của thập kỷ này. Chúng sẽ được giữ trong một “ví” do các ngân hàng cung cấp, mặc dù chưa có quyết định cuối cùng.

Lãnh đạo BOE cho biết, khi đó, mỗi người dân sẽ chỉ được phép giữ từ 10.000-20.000 Bảng Anh kỹ thuật số. Mục tiêu là tạo sự cân bằng phù hợp giữa việc quản lý rủi ro và hỗ trợ khả năng sử dụng rộng rãi của đồng Bảng kỹ thuật số.

Giới hạn 10.000 Bảng Anh đồng nghĩa là 3/4 người dân Anh có thể nhận tiền bằng đồng Bảng kỹ thuật số cũng như duy trì số dư hiện có trong cùng một tài khoản. Giới hạn 20.000 Bảng Anh sẽ cho phép hầu hết mọi người sử dụng đồng Bảng kỹ thuật số trong giao dịch hàng ngày.

Số tiền vượt quá giới hạn sẽ được “chuyển” vào tài khoản ngân hàng thương mại của khách hàng, vì đồng Bảng kỹ thuật số sẽ không phải là phương tiện để lưu trữ của cải.

Theo BOE, mục tiêu của biện pháp hạn chế này là tạo sự cân bằng phù hợp giữa việc quản lý rủi ro và hỗ trợ khả năng sử dụng rộng rãi của đồng Bảng kỹ thuật số.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....