Andrew Hecht: Hãy đặt cược vào Vàng – Đừng đặt cược chống lại lợi suất trái phiếu tiêu cực!

Thị trường vàng đang giữ vững vị trí của mình và một nhà phân tích hàng hóa nói rằng ông hy vọng nhu cầu đầu tư sẽ vẫn mạnh vì ông không đặt cược vào lợi suất trái phiếu âm ở Mỹ.

Andrew Hecht, người tạo ra báo cáo hàng hóa Hecht, cho biết trong một bài bình luận gần đây được đăng trên Seaking Alpha rằng ông tiếp tục thích vàng vì có vẻ như lợi suất trái phiếu toàn cầu có thể giảm xuống mức không thể tưởng tượng được do chính sách nới lỏng tiền tệ. Ông bình luận:

Vàng là một thị trường mà nó đang nói với chúng ta rằng giá trị của tiền do chính phủ phát hành đang giảm dần. Tốc độ của sự xấu đi đã tăng lên. Trong hơn một vài loại tiền tệ, vàng đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Với đồng đô la, euro, đồng franc Thụy Sĩ và các loại tiền tệ khác, vàng dường như đang đi theo hướng đó.

Bình luận của ông được đưa ra khi giá vàng tiếp tục giữ mức hỗ trợ ban đầu quan trọng trên $1500/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1513,80/oz, tăng 0,18% trong ngày.

Hecht lưu ý rằng trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, ý tưởng về lợi suất trái phiếu âm – nơi các nhà đầu tư trả tiền để nắm giữ nợ chính phủ – là điều không tưởng. Tuy nhiên, khi tăng trưởng bắt đầu chậm lại, giờ đây đã có một cuộc đua xuống đáy (lãi suất) giữa các ngân hàng trung ương toàn cầu lớn.

Mặc dù Hoa Kỳ vẫn còn chỗ để giảm lãi suất, Hecht cho biết đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi Mỹ thấy lãi suất âm khi Nhật Bản và thị trường châu Âu dẫn đầu xu hướng lãi suất ở mức âm và cực thấp. Chuyên gia phân tích hàng hóa nhấn mạnh:

Nếu các chính sách của ngân hàng trung ương ở châu Âu, Nhật Bản và các nơi khác trên thế giới dạy cho Fed bất cứ điều gì, thì đó là không thể có đáy về lãi suất và không có giới hạn về mức độ nới lỏng định lượng để tránh áp lực suy thoái.

Mặc dù một số nhà kinh tế vẫn thấy xác suất thấp về suy thoái kinh tế toàn cầu, Hecht nói rằng cuộc chiến thương mại đang diễn ra, hiện cũng đã phát triển thành cuộc chiến tiền tệ vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với tăng trưởng toàn cầu. Đây có thể là tia lửa châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo, ông nói. Nhà phân tích giải thích:

Cuộc chiến thương mại và tiền tệ trên toàn cầu và sự không chắc chắn đối với Brexit có thể gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế quan trọng tiếp theo với hậu quả tương tự như năm 2008. Các ngân hàng trung ương của thế giới sẽ giải quyết một cuộc khủng hoảng với thanh khoản thậm chí nhiều hơn và lãi suất âm sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu mà không có một ngoại lệ nào.

Trong môi trường hiện tại, Hecht nói rằng vàng vẫn là một trong những tài sản trú ẩn an toàn khả thi duy nhất. Ông bình luận:

Lãi suất giảm trên toàn cầu là nhiên liệu tên lửa cho thị trường vàng. Cuộc biểu tình hiện tại có thể chỉ là khởi đầu của một thị trường tăng giá khiến kim loại màu vàng cao hơn rất nhiều so với hầu hết những người tham gia thị trường nghĩ là nó có thể có.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: