Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

ABN AMRO: Triển vọng đối với vàng vẫn là tiêu cực khi giá dưới 1850$

Thị trường vàng vừa đạt được một số mức tăng lớn, phục hồi lên sát vùng tâm lí 1800$. Tuy nhiên, theo một ngân hàng, kim loại quý này vẫn còn một chặng đường dài phía trước, trước khi có một sự thay đổi bền vững trong tâm lý.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, Georgette Boele, chiến lược gia kim loại quý cấp cao tại ABN Amro, đã nhắc lại triển vọng giảm giá của mình đối với cả vàng và bạc. Ngân hàng Hà Lan kỳ vọng giá vàng sẽ đạt trung bình khoảng 1750$ trong quý II. Đồng thời, họ dự kiến giá bạc trung bình trong 3 tháng tới vào khoảng 24,50$. Bà nói:

Triển vọng giá vàng vẫn còn tiêu cực miễn là giá dưới 1850$.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng được hưởng lợi từ lợi suất trái phiếu giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đang giao dịch ở mức 1,58%, giảm 10% so với mức cao nhất của tháng trước. Chỉ số đô la Mỹ giao dịch lần cuối ở 91,27 điểm, giảm 2% so với hơn một năm đạt được vào tháng 3.

Trong khi đó, thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1780,70$, giảm 0,69% trong ngày thứ Năm.

Boele nhận định đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cuối cùng sẽ tăng cao hơn khi sự phục hồi kinh tế Mỹ mở rộng hơn trong năm. Bà chia sẻ quan điểm:

Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi của giá vàng sẽ yếu đi và giá sẽ giảm trở lại. Điều này phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng đồng đô la Mỹ sẽ tăng trở lại và lợi suất thực của Mỹ sẽ tăng.

Mặc dù thị trường vàng đã ghi nhận mức đầu cơ tăng giá giảm đáng kể, Boele nói rằng vị thế vẫn khá cao theo các tiêu chuẩn lịch sử và sẽ vẫn là một rủi ro đối với thị trường. Bà nói:

Vàng từ lâu vẫn là một mảng giao dịch rất đông đúc.

Ngân hàng Hà Lan cũng tiếp tục bi quan đối với bạc. Boele cho biết kim loại quý này dự kiến sẽ chứng kiến nhu cầu công nghiệp mạnh mẽ khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi; tuy nhiên, bạc sẽ không thoát ra khỏi cái bóng của vàng. Bà nói:

Giá vàng thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến bạc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies