Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Bí quyết đầu tư mà mọi TRADER từ kì cựu tới non trẻ cần biết

Dưới đây là một số TIPS cho các nhà đầu tư để có thể giữ bình tĩnh và đạt lợi nhuận tốt nhất trên thị trường:

Cố dự đoán ĐỈNH hay ĐÁY của thị trường là không thể

Bạn phải thấy được xu hướng của thị trường trước đã, xem tài sản mình đầu tư đã qua đỉnh và đáy hay chưa. Sau đó, bạn kiếm lời trên xu hướng của giá.

Bạn chỉ có thể bắt đáy nếu bạn có thông tin nội bộ bất hợp pháp về một cổ phiếu/tài sản, nhưng trong các thị trường ngụy tạo và thanh khoản như thị trường ngoại hối và hàng hóa, việc cố gắng “bắt con dao rơi” thường kết thúc bằng sự đổ máu. Tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi và xác định xu hướng trước khi hành động. Dù rằng chỉ ăn được nửa xu hướng tăng/giảm của tài sản thì bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận cao.

Không thể đúng trong mọi giao dịch. Sự cân bằng tích cực là điều tối quan trọng

Hệ thống của bạn có thể thua 80% giao dịch nhưng nếu những khoản lỗ này nhỏ và chỉ một vài lệnh đúng nhưng với số tiền thắng lớn, số dư của bạn vẫn có thể chuyển thành dương và điều đó thật tuyệt. Ngược lại, một hệ thống dựa trên việc cóp nhặt từng lợi nhuận nhỏ, cần hầu hết các giao dịch chính xác. Cả hai đều được miễn là tài khoản của bạn dương.

Với các số liệu cực kì quan trọng, hãy cẩn thận với động thái “cưa sắt”: động thái ban đầu là sai hướng

Trước đây kinh nghiệm này chỉ xảy ra theo các báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp, nhưng bây giờ nó phổ biến với lạm phát. Bởi vì lạm phát bây giờ là một vấn đề cực nóng. Thị trường đôi khi quét các lệnh cắt lỗ theo cả hai hướng, phá hủy các đường kỹ thuật và chiến lược, chỉ để cuối cùng đi theo hướng dự kiến.

Trước khi bạn rút tiền về, đó chưa hẳn là một cuộc chơi chiến thắng

Đó là một phiên bản khác của câu chuyện đếm gà trước khi chúng gáy. Đừng bắt đầu lập kế hoạch bạn sẽ có bao nhiêu tiền trước khi đóng vị thế và rút tiền về túi. Nếu bạn bắt đầu có những suy nghĩ này, tốt hơn là nên rút tiền thay vì đợi lệnh Chốt lời được thực hiện – hoặc không. Ngược lại, nếu hệ thống của bạn dựa trên rất ít lệnh giao dịch chiến thắng, nhưng lợi nhuận của chúng lại rất lớn thì hãy cố gắng tập trung vào giao dịch, không phải những gì xảy ra sau đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies