Vàng: “Xu hướng đi lên hàng năm đầy nội lực” – Tăng chạm $1367

Hai năm tới sẽ tốt cho vàng, với giá trung bình ở mức $1338/oz vào năm 2019 và $1367/oz vào năm 2020, theo một báo cáo mới được công bố bởi RBC Capital Markets. Điều này cho thấy kim loại quý đi lên ổn định thay vì tăng lẻ tẻ.

Chiến lược gia Christopher Louney của RBC Capital Markets viết rằng:

Vàng đã định vị xuất hiện để đạt được kết quả tốt hàng năm trong năm 2019… điều đó có nghĩa là ít đợt giá tăng nhảy vọt và nhiều các bước tăng tích lũy hơn (mặc dù trước đó vàng có thể kết thúc năm thấp hơn). Chúng tôi không chỉ nhắc lại dự báo giá trung bình hàng năm 2019 của chúng tôi ở mức $1338/oz, chúng tôi cũng đang đưa ra dự báo năm 2020 của chúng tôi ở mức $1367/oz.

Hướng dẫn triển vọng này cho thấy niềm tin của RBC rằng các nhà đầu tư không còn bỏ qua các rủi ro thị trường khác nhau và đang chuyển sang vàng để bảo vệ bản thân. Nhà chiến lược gia nói:

Cuộc trò chuyện đã chuyển từ sự không chắc chắn đơn giản (và sau đó thường là chúng ta bỏ qua nó), để nhận ra những rủi ro trên thị trường, cả lớn và nhỏ. Chính loại môi trường này mà chúng tôi nghĩ là có lợi cho vàng và đẩy các nhà đầu tư sang hướng tổng quát hơn. Do đó, việc phân bổ vàng hấp dẫn nhờ các đặc điểm độc đáo của nó.

Yếu tố nào giúp vàng tăng giá?

RBC cũng liệt kê những rủi ro hàng đầu cho năm 2019 và 2020, phần lớn hoạt động theo hướng có lợi cho vàng. Những rủi ro bao gồm một chính phủ Hoa Kỳ bị chia rẽ, căng thẳng thương mại, xu hướng lạm phát, tăng trưởng kinh tế chậm hơn, biến động trên thị trường chứng khoán, sự không chắc chắn về tăng lãi suất trong tương lai và rủi ro địa chính trị. RBC bày tỏ:

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng các cơn gió vĩ mô đã dịu đi, rằng nền tảng cơ bản là lành mạnh, và câu chuyện về thị trường đã bắt đầu thay đổi theo hướng phân bổ vàng mới hoặc tăng.

Vào cuối ngày, tất cả bắt nguồn từ sự quan tâm đến vàng và nhu cầu cao hơn, chiến lược gia chỉ ra. Louney nhận định:

Đây là cuộc trò chuyện giữa các nhà đầu tư nghiêng về vàng, đặc biệt là chúng tôi nghĩ rằng sẽ kích động phân bổ và thúc đẩy sự quan tâm trong không gian. Khi kết hợp với những cơn gió vĩ mô nhẹ nhàng hơn, chúng tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ dao động ở mức trung bình $1338/oz trong năm nay.

Diễn biến giá vàng năm nay và năm sau ra sao?

Thị trường và đồng đô la Mỹ sẽ không còn là trở ngại cho giá vàng cao hơn, theo báo cáo. Ông Louney chia sẻ:

Chứng khoán và đồng đô la (trở thành kẻ thù lớn nhất đối với vàng trong thời gian gần đây) ít nhất là hơi cao so với mức cao nhất năm 2018 của họ, khi kết hợp với sự trở lại trong mối tương quan tiêu cực so với chứng khoán Mỹ, cũng là mối quan hệ tiêu cực nhất quán với USD, nên dịch chuyển để hỗ trợ cho giá vàng tại một số điểm nhất định trong năm nay.

Quỹ đạo của vàng năm 2019 là một bước tiến vững chắc vào giữa năm, một bước lùi gần cuối năm và đổi mới đến năm 2020, báo cáo của RBC cho biết thêm. Chiến lược gia của RBC nói:

Dự thảo kinh tế cơ bản của chúng tôi đối với vàng từ mức cao là một trong những cú sốc kinh tế đáng kể và các động thái giảm rủi ro thực tế, nhưng một câu chuyện ngày càng lo lắng rằng sự không chắc chắn mở ra một loại hàng rào phòng ngừa rủi ro giúp định vị vàng tăng đều đặn. Thông qua sự cân bằng của năm 2019 và đến năm 2020, chúng ta thấy thị trường nóng lên với sự hấp dẫn từ lâu rằng vàng như là một sự đa dạng hóa và lưu trữ giá trị.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: