Vàng là đặt cược tốt nhất chống lại “Phá hủy tiền tệ”

Frank Holmes, Giám đốc điều hành của U.S. Global Investors cho biết, các nhà đầu tư, đặc biệt là ở châu Âu, nên dự trữ vàng ngay bây giờ để bảo vệ bản thân trước sự mất giá của tiền tệ.

Ông Holmes nói với Kitco rằng:

Một trong những điều thú vị là tại sao vàng lại có giá trên $1300/oz khi chúng ta đang chứng kiến ​​số nợ với lãi suất thực âm, đó là 9 nghìn tỷ USD.

Holmes nói rằng việc phát hành nợ có lợi suất thấp hoặc lợi suất âm, đặc biệt là ở châu Âu, là sự phá hủy tiền tệ.

Về việc sáp nhập diễn ra trong không gian khai thác, Holmes nói rằng phần lớn việc hợp nhất đang diễn ra không cần thiết, do sự cạn kiệt của dự trữ. Ông bày tỏ:

Tôi nghĩ rằng bạn đã thấy được những kẻ thông minh, những người hiểu luận điểm này rằng sản lượng vàng đang ở đỉnh cao và [dự trữ] rất khó thay thế, vì vậy bạn sẽ nhận được những sự hợp nhất này để cố gắng duy trì hiện trạng của họ.

Bình luận của ông được đưa ra khi Newmont và Barrick đã đồng ý cho một dự án liên doanh ở Nevada thay vì sáp nhập hoàn toàn. Ông nói:

Đó gọi là sản lượng vàng đỉnh. Họ tranh giành để cố gắng duy trì; họ có thể thay thế, chỉ cần nghĩ về Nevada. Hai công ty này, khi họ liên doanh với nhau, sẽ tạo ra 4 triệu ounce mỗi năm. Nếu họ hợp tác và giảm chi phí, họ có thể duy trì 4 triệu ounce mỗi năm.

Holmes nói thêm rằng sự tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực khai thác sẽ đến từ các công ty vừa và nhỏ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: