Vàng: “Con tắc kè hoa” đã bật chế độ màu sắc ‘trú ẩn an toàn’

Mặc dù vàng chỉ tăng khá hạn chế vào ngày 7/5 nhưng diễn biến giá đang cho thấy một số dấu hiệu rằng vàng đang thể hiện vị thế trú ẩn an toàn của quý kim. Tính đến 4:12 chiều giờ chuẩn miền đông 7/5, Hợp đồng tương lai vàng tháng 6 giao dịch tăng 1,90USD mỗi ounce lên $1285,70/oz.

Xu hướng đi lên của vàng đã xuất hiện khi các kim loại quý khác đều giao dịch thấp hơn trong ngày. Bạc, bạch kim và palladium, những thành phần quan trọng của sản xuất công nghiệp, cùng chịu áp lực bởi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh. Hôm qua 7/5, các nhà đầu tư đã phản ứng mạnh mẽ với cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Họ dành mối quan tâm ngày càng sâu sắc về việc Trump áp dụng thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ 10% đến 25% vào thứ Sáu. Thực tế là vàng cho thấy lợi nhuận trong một ngày mà các kim loại quý khác giao dịch thấp hơn cùng với chứng khoán, theo đó, rõ ràng đã có một số lực mua trú ẩn an toàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 473,39 điểm tương đương 1,8% xuống 25.965,09 điểm. Ở mức thấp trong phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã có lúc giảm 648,77 điểm tương đương 2,5%

Theo Bloomberg:

Tại Hoa Kỳ, cổ phiếu giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 do các nhà đầu tư vẫn đứng trước mối đe dọa rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tăng thuế đối với hàng tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Dầu giảm và đồng yên mạnh lên.

Theo Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư của Independent Advisor Alliance:

Sự tự mãn của nhà đầu tư cuối cùng đã bắt kịp thị trường khi kì vọng sự suôn sẻ dành cho hiệp định thương mại là tất cả những gì đã được định giá trước tuần này. Thật không may, cuộc sống thực tế không đơn giản như thế và chúng ta đang gặp vấn đề khi Mỹ – Trung tiến gần đến kết thúc đàm phán thương mại.

Trung Quốc đã thể hiện quan điểm với Hoa Kỳ rằng họ sẽ không thay đổi điều khoản cho một thỏa thuận thương mại. Điều đó nói rằng, Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại của họ vào thứ Năm và thứ Sáu khi nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc sẽ đến thăm Washington.

Nếu trên thực tế, không có thỏa thuận nào đạt được vào thứ Sáu, mức thuế cao hơn với mức điều chỉnh 25% sẽ được thực hiện. Điều này chắc chắn sẽ đánh vào túi tiền của các cá nhân cũng như các tập đoàn khi họ trả nhiều tiền hơn cho hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Mặc dù các mức thuế này sẽ làm tăng ngân khố Kho bạc của Kho bạc Hoa Kỳ, nhưng chắc chắn họ sẽ khiến Tổng thống Trump chịu áp lực phải giải quyết tranh chấp thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: