Vàng có xu hướng cao hơn bởi nỗi sợ suy thoái trong giai đoạn hè-thu – Orchid Research

Giá vàng có thể sẽ nhìn vào mức tăng nhiều hơn trong vài tháng tới khi nỗi lo suy thoái gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm lãi suất. Đây là nhận định từ một công ty nghiên cứu dành quan điểm lạc quan về quý kim.

Orchid Research đã viết trên Seeking Alpha rằng, nhu cầu đối với kim loại màu vàng chỉ có khả năng tăng trong môi trường lãi suất thấp hơn và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Họ nhấn mạnh:

Mặc dù có một khởi đầu tháng 7 khá yếu do ít kỳ vọng hơn rằng Fed sẽ giảm lãi suất sau báo cáo việc làm tháng 6 của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến, chúng tôi vẫn đi theo kịch bản mang tính xây dựng cho vàng trong tháng 7. Cho dù đồng đô la đã tăng mạnh hơn sau báo cáo việc làm tháng 6, vàng đã chứng minh khả năng phục hồi của nó. Kim loại màu vàng đã bước vào một chế độ tăng giá, trong đó dòng tin tức tăng có tác động mạnh hơn so với dòng tin tức giảm giá. Khi chúng ta kỳ vọng nhu cầu tiền tệ mạnh hơn đối với vàng trong những tháng tới, chúng ta sẽ thấy giao dịch vàng cao hơn.

Vàng tăng vì nỗi lo suy thoái

Nỗi lo về suy thoái đang đẩy các nhà đầu tư đến nơi an toàn, Orchid Research lưu ý. Họ nói rằng xác suất suy thoái đã tăng từ 29% trong tháng 5 lên 33% trong tháng 6, dựa trên mô hình chênh lệch Kho bạc do Cục Dự trữ Liên bang New York đưa ra. Công ty viết:

Trong lịch sử, việc số liệu trên 28% đã liên tục dẫn đến suy thoái trong 50 năm qua. Điều này củng cố kỳ vọng của chúng tôi về nhu cầu vàng trú ẩn an toàn mạnh mẽ hơn trong những tháng tới.

Nếu một cuộc suy thoái thực sự đang ở gần, thị trường vàng có thể thấy sự gia tăng hơn nữa trong định vị đầu cơ mua ròng, dòng vốn chảy vào các ETF và hoạt động mua vật lý tích cực hơn.

Nhu cầu vàng sẽ tiếp tục tăng lên

Nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cũng tăng lên và có khả năng vẫn là yếu tố hỗ trợ chính cho phần còn lại của năm 2019, Orchid Research chỉ ra. Các nhà phân tích tại đây lập luận:

Hầu hết các ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế mới nổi đã tăng cường mua vàng trong những tháng gần đây. Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã nâng mức nắm giữ vàng lên 10,3 tấn trong tháng 6, sau khi mua 74 tấn trong năm tháng đầu năm 2019.

Mặt khác, bạc đã làm các nhà đầu tư thất vọng nhưng nó mang lại cơ hội mua giá trị lớn, theo nghiên cứu của Orchid. Hôm thứ Tư, họ nhấn mạnh rằng:

Tỷ lệ vàng: bạc ở mức cao nhất kể từ năm 1992 ở ngưỡng 92. Điều này cho chúng ta thấy rằng bạc mang đến một đề xuất giá trị rất thú vị. Vì bạc ở mức rẻ nhất kể từ năm 1992 (so với vàng).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: