Vàng có thể nhảy vọt lên mức $1400 nhưng Wells Fargo vẫn khuyên không nên mua

Wells Fargo nói rằng vàng có thể sớm chạm mốc $1400/oz, nhưng vẫn cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua kim loại quý ở mức giá hiện tại. Hãng tài chính lưu ý rằng tiềm năng giảm giá của kim loại cao hơn nhiều so với khả năng tăng của nó.

John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế của Wells Fargo nhận định:

Chúng tôi sẽ không cảm thấy sốc khi giá vàng nhanh chóng tăng chạm mức $1400/oz trước khi giảm sâu sau đó, về ngưỡng $1200/oz. Điểm mấu chốt là chúng tôi cảm thấy vàng đắt khi ở mức $1340.

Vào cuối ngày, vàng không mang lại sự đánh đổi rủi ro/lợi nhuận thực sự tốt vào lúc này, theo LaForge. Chiến lược gia lưu ý:

Với khoảng 60USD tiềm năng tăng (đến $1400/oz) và 140USD giảm giá có thể (về $1200/oz)… Đối với những người mua dài hạn một cách đầy nghiêm túc, chúng tôi nói hãy chờ giá thấp hơn nhiều, có thể là $1200.

Định hướng ngắn hạn của vàng phụ thuộc điều gì?

Định hướng ngắn hạn của giá vàng sẽ được kiểm soát bởi hoạt động thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cuối cùng sẽ được giải quyết, khiến cho tất cả các khoản lãi hoặc lỗ ngắn hạn chỉ là tạm thời, LaForge chỉ ra. Ông viết:

Nói rõ hơn, chúng tôi không khuyên bạn nên mua vàng hôm nay dựa trên nỗi sợ về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ được thực hiện và một khi nỗi sợ thương mại mất dần, vàng cũng sẽ sụt giảm.

Tuy nhiên, trong trường hợp kịch bản không có thỏa thuận, vàng sẽ được hưởng lợi, Wells Fargo nhấn mạnh. Ngân hàng chỉ ra các biến động giá kim loại trong tháng 5 và giải thích:

Có thể tin tức về một thỏa thuận kéo dài theo thời gian, chúng tôi nghi ngờ rằng giá vàng có thể tiếp tục lên cao hơn. Rốt cuộc, đó là tin tức tháng 5 rằng người Trung Quốc đã rút lui khỏi bàn giao dịch làm dấy lên sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ Trung Quốc (đường màu cam trong biểu đồ bên dưới), và các cuộc biểu tình bằng các loại tiền thay thế, như vàng (đường màu vàng) và bitcoin (đường màu xám),

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: