TTCK: “VN-Index sẽ có nỗ lực chinh phục mốc 1.000”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/3, VN-Index tăng 2,04 điểm lên 994,49 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,23 điểm lên 108,48 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/3/2019.

Vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên hôm nay, thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Trong kịch bản tích cực này, Vn-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 1000-1025 điểm. Đây là một vùng cản mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại.

Do vậy, chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiến vào vùng cản này với độ dốc thoải, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại đã trở lại xu hướng mua ròng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong những phiên còn lại của tuần. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tăng điểm và có thể đóng vai trò là động lực chính giúp giữ nhịp đi lên cho thị trường.

Trong khi đó, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu midcap, penny và các cổ phiếu mệnh giá thấp, đặc biệt là đối với các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh để tìm kiếm lợi nhuận. Xu hướng của thị trường vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn.

Tuy nhiên, với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu như dự kiến, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên đẩy mạnh các hoạt động mua bán nhanh, ưu tiên lợi thế T+3. Các hoạt động mua trading nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các nhịp thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu”.

Tiếp tục giằng co dưới 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn tiếp tục giao động giằng co dưới ngưỡng 1000 điểm, tuy tăng nhẹ nhưng thanh khoảng giảm khiến cho thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên thận trọng đầu tư tại vùng điểm này khi thị trường thiếu đi những thông tin hỗ trợ mới cùng với những dấu hiệu tăng điểm rõ ràng”.

Dao động nhẹ và tiệm cận quanh 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Mặc dù xu hướng tăng của 2 chỉ số vẫn đang được duy trì, nhưng VN-Index vẫn đang đối diện với áp lực chốt lời mạnh quanh 1000 điểm, nên có khả năng thị trường khó bật tăng mạnh trong ngắn hạn, có thể chỉ dao động nhẹ và tiệm cận quanh 1000 điểm.

Ngoài ra, sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lời và giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu đã tăng cao nhưng vẫn có thể xem xét lướt nhanh tại những cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt”.

VN-Index sẽ có nỗ lực chinh phục mốc 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số duy trì ở trạng thái tích cực, trong đó tín hiệu của VNSmallcap khả quan hơn cả khi đã vượt lên phía trên dải Bollinger. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn cũng duy trì tích cực ở các chỉ số, ngoại trừ VN30 chưa có sự thể hiện thực sự rõ ràng khi vẫn diễn biến quanh đường MA200 ngày.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhờ hiệu ứng bắt đáy cuối phiên ngày hôm qua, theo đó, VN-Index sẽ có nỗ lực chinh phục mốc 1000 điểm còn VN30 sẽ cố tạo ra khoảng cách an toàn phía trên đường MA200 tại 924 điểm. Kịch bản này nếu xảy ra là một tín hiệu tích cực cho triển vọng trung hạn của thị trường và chúng tôi sẽ xem xét việc gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị trong danh mục”.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 cũng tăng nhẹ và duy trì mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 từ -5,6 đến -9,5 điểm, điều này vẫn thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng của thị trường. Cần một sự bứt phá rõ nét trong các phiên tiếp theo để làm đảo chiều tâm lý trong ngắn hạn.

Dự báo, VN-Index có thể sẽ có lần thứ 3 thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm trong gần 2 tuần trở lại đây và kết quả của lần thử thách này sẽ giúp xu hướng ngắn hạn sắp tới trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng nhưng có thể canh nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu”.

Theo Vneconomy

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: