TT tiền tệ 6/3: USD giữ mức cao gần 2 tuần; AUD giảm sau số liệu GDP không như kỳ vọng

Thứ Tư 6/3, đồng đô la Mỹ giữ ổn định gần mức cao nhất trong hai tuần so với các đồng tiền chính khác vào những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu. Trong khi đó, đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế chậm lại, gần như bế tắc trong quý IV.

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,03% lên 96,828 lúc 9h38 giờ GMT, tức 16h38 giờ Việt Nam, sau khi tăng cao tới ngưỡng 96,95 ngày hôm trước, mức tốt nhất kể từ ngày 15/2.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã hỗ trợ đồng đô la sau khi các báo cáo vào thứ Ba cho thấy sự phục hồi trong hoạt động nhà ở và dịch vụ, giúp giảm bớt những lo ngại về sự chậm lại trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng đô la đã giảm một chút so với đồng yên ở mức 111,85 (USD/JPY), sau khi chạm mức cao 112,13 một ngày trước đó, mạnh nhất kể từ ngày 20/12.

Có thể bạn quan tâm:

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc đã giảm 0,74% so với đồng đô la Mỹ, theo đó AUD/USD về 0,7030 – mức thấp nhất kể từ ngày 4/1 sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 0,2% trong quý IV, dưới mức tăng 0,5% dự kiến.

Dữ liệu đáng thất vọng củng cố các bằng chứng gần đây về việc kinh tế trong nước chậm lại và ủng hộ kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Dự trữ Úc trong năm nay.

Trong khi đó, đồng euro ít thay đổi so với đồng đô la, với tỷ giá EUR/USD nhích 0,01% lên 1,1308, lơ lửng gần mức thấp trong hai tuần bởi kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ chỉ ra sự chậm trễ trong việc tăng lãi suất cho đến năm tới và sẽ sớm ra mắt các khoản vay ngân hàng dài hạn để chống lại nền kinh tế chậm lại tại cuộc họp của vào thứ Năm.

Chris Weston, trưởng ban nghiên cứu hoạt động môi giới ngoại hối của Pepperstone cho biết:

Thị trường ngoại hối đã thực sự xem lại quan điểm của mình về việc tăng lãi suất ECB trong tương lai khi mà xu hướng dữ liệu là kém khả quan

Trong số các loại tiền G10 khác, đồng đô la Canada giao dịch gần mức thấp nhất trong gần sáu tuần, do các nhà đầu tư trông chờ vào quyết định chính sách của Ngân hàng Canada (BoC) sau đó trong ngày. Tỷ giá USD/CAD tăng 0,2% lên 1,3372

BoC dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chi phí vay trong nước, mặc dù một số nhà giao dịch hy vọng họ có thể giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: