TTCK: Tiếp tục giằng co trong biên độ 960-980

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/3, VN-Index giảm 0,28 điểm xuống 969,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,44 điểm lên 106,85 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/3/2019.

Giằng co trong biên độ 960-980 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 27/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960-980 điểm như hai phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 950 – 960 -Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 950-960 điểm. BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng Vn-Index sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng ccq E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh.

Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỉ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỉ trọng danh mục về mức an toàn. Tỉ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu.

Tiếp tục xu thế giảm-Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Xu hướng giảm có sự chững lại tuy nhiên chưa mang tới tín hiệu tích cực. Thanh khoản thấp cho thấy lực mua hiện vẫn còn rất yếu và xu thế giảm còn có thể phát triển hơn nữa. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp tăng điểm nhỏ để giảm tỉ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về trạng thái an toàn.

Kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất 965 điểm-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Dự báo trong phiên hôm nay, lực phục hồi yếu có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán ra để VN30 kiểm định hỗ trợ quan trọng MA100 tại 894 điểm; nếu đánh mất hỗ trợ này, xu hướng trung hạn của VN30 sẽ chuyển sang Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm và nếu phá vỡ, chỉ số này sẽ giảm về hỗ trợ mạnh của đường MA200 tại 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục áp dụng chiến lược nắm giữ lượng tiền mặt cao để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: