TTCK: Thị trường đang ở ngưỡng điểm khá giằng co

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/4, VN-Index giảm 2,72 điểm xuống 985,81 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,24 điểm xuống 107,48 điểm.

Tin doanh nghiệp

YEG – CTCP Tập đoàn Yeah1 – Đã nhận được thông báo của Youtube về việc gia hạn hiệu lực Thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần kể từ ngày 31/3/2019.

ASM – CTCP Tập đoàn Sao Mai – Quyết định nhận chuyển nhượng 25,5 triệu cổ phần, tương ứng 85%/vốn tại CTCP Điện mặt trời EuroPlast Long An. Thời gian hoàn tất trong tháng 4/2019.

HT1 – CTCP Xi măng Hà Tiên 1 – Năm 2019 đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng 6,58% so với cùng kỳ, ước đạt khoảng 8.927 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 917 tỷ đồng, tăng 13,77% so với lợi nhuận đạt được năm 2018.

HQC – CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân – Thông báo chỉ phát hành được hơn 75 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ đợt 2/2018 (kỳ hạn 03 năm) trong tổng số 300 tỷ đồng trái phiếu theo dự kiến. Trong khi đó, trái phiếu riêng lẻ đợt 1 (cũng có kỳ hạn 03 năm) đã phát hành được 110 tỷ đồng/120 tỷ đồng như dự kiến.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/4/2019.

Dư địa phục hồi vẫn còn, nhưng tìm kiếm lợi nhuận là khó khăn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn. Do đó, chúng tôi cho rằng, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 3040% cổ phiếu”.

Thị trường đang ở ngưỡng điểm khá giằng co-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn đang ở ngưỡng điểm khá giằng co, thiếu dòng tiền và thông tin hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát những diễn biến kinh tế, chính trị đặc biệt là thỏa thuận Brexit và cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung (trong đó, theo Moody’s suy thoái toàn cầu có thể xảy ra nếu không có thỏa thuận Mỹ – Trung trong vài tháng tới)”.

Cần thêm thời gian tích lũy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại, có thể lùi lại và cần thêm thời gian tích lũy để nhịp hồi phục ngắn hạn được tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng”.

Tiếp tục giằng co trong biên độ 965-995-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh trong phiên đêm qua đã có tác động tích cực đến diễn biến thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đà tăng của VN-Index đã không được duy trì cho đến hết phiên khi mà chỉ số vấp phải lực cung từ ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018).

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 3/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: