TTCK: Nhà đầu tư chỉ nên mua vào?

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/5, VN-Index tăng 10,30 điểm lên 975,64 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,74 điểm lên 106,43 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/5/2019.

Tiếp tục tăng điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 16/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 980 điểm (MA50). Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

Áp lực chốt lời ngắn hạn-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đều được cải thiện lên mức Tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA20 nằm lần lượt tại 968 điểm, 883 điểm và 106,2 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN30, HNX-Index cũng được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và các chỉ số còn lại.

Mặc dù vậy, điểm đóng cửa hiện tại của VN-Index và VN30 đang khá gần mức đỉnh thiết lập cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua tại 980 điểm và 895 điểm, cùng với đó là kháng cự của đường MA50 ngày.

Do đó, nhiều khả năng áp lực chốt lời ngắn hạn, thúc đẩy bởi các ngưỡng cản phía trên sẽ gia tăng trong phiên hôm nay sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Điều này có thể dẫn đến một nhịp điều chỉnh giảm của thị trường để kiểm định lại các đường MA20 vừa được vượt qua. Với sự cải thiện tín hiệu hiện tại, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có thể được xem xét, tuy vậy, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi giá trong phiên hôm nay.

Gia tăng cơ hội hình thành sóng tăng mới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Cả hai chỉ số đều xuất hiện tín hiệu tích cực đầu tiên và gia tăng cơ hội hình thành sóng tăng mới trong tương lai nhưng trong ngắn hạn thị trường sẽ đối diện vùng kháng cự gần và cần thêm thời gian tích lũy. Do đó, quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn tích lũy sắp tới và có thể xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: