TTCK: Áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng 1.000-1.005 điểm?

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8, VN-Index tăng 5,73 điểm lên 991,39 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,55 điểm xuống 103,88 điểm.

Doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019

POW – Tổng CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam – Trong 7 tháng đầu năm, sản lượng điện của PV Power đạt ước đạt 13.280,5 triệu kWh, tương đương 62% kế hoạch năm 2019. Doanh thu PV Power ước đạt 20.848,6 tỷ đồng, thực hiện 64% chỉ tiêu năm 2019. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.822,4 tỷ đồng, tương đương 80% kế hoạch năm.

BVH – Tập đoàn Bảo Việt – Công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (trước soát xét) với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 20.925 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018; lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 670 tỷ đồng, hoàn thành 54,6% kế hoạch năm

TCM – Công ty cổ phần Dệt may – Đầu Tư – Thương mại Thành Công – Đã công bố kết quả kinh doanh quý II với doanh thu đạt 791,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 52,1 tỷ đồng, lần lượt giảm nhẹ 1,08% và 23,06% so với cùng kỳ.

IMP – CTCP Dược phẩm Imexpharm – Đã thông qua kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với tổng doanh thu và thu nhập 564,1 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 86,3 tỷ đồng, lần lượt tăng 8,4% và 7,7% so với cùng kỳ năm trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/8:

Tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ lại xuất hiện tại vùng cản này, đặc biệt là khi khối ngoại đang có động thái chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30 sẽ diễn ra vào phiên hôm nay. Hoạt động này có thể sẽ khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có biến động tương đối khó lường trong phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán hạ tỷ trọng tại vùng 995-1005 điểm. Do tính chất phân hóa mạnh của thị trường trong giai đoạn này nên nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao. Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp điều chỉnh của thị trường và tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn…”.

Tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Giống như những ngày trước, VN-Index có diễn biến giằng co vào đầu phiên sáng qua trước khi bật tăng mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm các cổ phiếu trụ cột như VIC, VHM, VNM. Trong phiên chiều qua, bộ đôi nhà Vin tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, nới rộng đà tăng của VN-Index. Thị trường có phiên giao dịch tích cực với thanh khoản cải thiện chủ yếu nhờ thông tin Fed quyết định cắt giảm 0.25% lãi suất xuống còn 2 – 2.5%.

Thừa hưởng diễn biến khả quan này, VNIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong những phiên giao dịch tới đây”.

Rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index đang hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự 1000-1010 điểm nhưng mức độ rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao. Ngoài ra, dấu hiệu phân hóa đang diễn ra mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư vẫn nên suy xét lại xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới và giữ tài khoản ở mức an toàn. Trong trường hợp cần giải ngân thì chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu bật tăng”.

Thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên đang có triển vọng sẽ được cải thiện trong phiên tới. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN-Index. Ngưỡng kháng cự phía trên của hai chỉ số này là vùng 1000 điểm và 890-892 điểm.

Dự báo, trong phiên sáng hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm để các chỉ số kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên; đối với VN-Index sẽ là mốc 1000 điểm, nơi tập trung của khá nhiều ngưỡng cản ngắn hạn (đỉnh gần nhất, Bollinger trên…).

Có nhiều khả năng VNIndex sẽ tiếp tục có sự rung lắc và điều chỉnh giảm khi gặp ngưỡng cản này; trong trường hợp này, ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 993 điểm có thể sẽ cần được kiểm định lại. Tóm lại, thị trường đã thể hiện những nỗ lực cải thiện xu hướng tốt hơn, nhưng chưa đủ tin cậy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: