TT vàng tuần qua: Trồi sụt theo diễn biến thương mại Mỹ – Trung Quốc, nhích nhẹ trong cả tuần

Tuần này, giá vàng chịu ảnh hưởng mạnh bởi những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ cuối tuần trước và trong tuần, cũng như các diễn biến đàm phán giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Sự điều chỉnh lên xuống của giá vàng đã thu hút một số nhà đầu tư quay trở lại thị trường, tuy nhiên số lượng là khá nhỏ vì quý kim chưa có sự bứt phá thuyết phục…

Thị trường vàng trong nước diễn biến ổn định

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 6/5 tại mức 36,22 – 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tới 10h trưa nay 11/5 giá vàng ở mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra. Trong tuần, biên độ giao dịch của giá chưa bao giờ quá 80.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng BTMC. Nguồn BTMC/giavang.net

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 6/5 tại mức 36,20 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 10h trưa nay 11/5 giá vàng ở mức 36,27 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji tăng 70.000 đồng ở chiều mua vào và nhưng giữ nguyên giá chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng Doji. Nguồn Doji.vn

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý, tuần này, hoạt động giao dịch vàng chưa có nhiều đột biến vì diễn biến giá trầm lắng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng, cơ hội đầu tư vàng trong thời gian tới là có khi nhà đầu tư rời khỏi dần thị trường chứng khoán.

Thị trường thế giới trồi sụt mạnh, từng vượt $1290/oz

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2,20 USD (tương đương 0,2%) lên $1287,40/oz. Hợp đồng này đã tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên vừa qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần qua, vàng đã tăng 0,5%. Đà tăng của vàng trong tuần này vẫn chỉ là tuần tăng thứ 2 của các hợp đồng vàng trong 7 tuần qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Ryan Giannotto, Giám đốc nghiên cứu tại GraniteShares, nhận định:

Vàng đã tăng nhẹ trong tuần qua, được hưởng lợi từ sự xuất hiện trở lại của biến động thương mại, một yếu tố mà thị trường trước đây tin rằng đã được giải quyết.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: