TT vàng 9/8: Tăng trở lại, tiến tới ghi nhận tuần tăng giá tốt nhất kể từ tháng 4/2016

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại trong bối cảnh lo ngại xung quanh cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Cập nhật lúc 15h04 giờ Việt Nam, tức 8h04 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,26% lên 1513,28/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở ngưỡng $1501,92/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Kim loại trú ẩn an toàn đã tăng trong tuần này sau khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ để đối phó với mối đe dọa của Hoa Kỳ nhằm áp đặt thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc áp đặt tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ cao hơn mức 7 trong hai ngày liên tiếp vào thứ Năm và thứ Sáu. Mức độ như vậy là yếu nhất kể từ tháng 4/2008.

Kim loại hiện đang đi đúng hướng cho tuần tốt nhất kể từ tháng 4/2016, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Reuters.

Thị trường chứng khoán đã chịu áp lực trong tuần này khi đối mặt với việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm Trung Quốc trong tháng 9, làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đã có suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ phải cắt giảm lãi suất hơn nữa nếu chiến tranh thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra xấu đi.

Nói chung, lãi suất thấp hơn có lợi cho vàng – tài sản không sinh lãi. Kỳ vọng về môi trường lãi suất thấp ở Hoa Kỳ đã đẩy vàng vào một đợt tăng giá với kim loại quý tăng vọt khoảng 15% kể từ đầu năm tới nay.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: