TT vàng 6/9: Lùi sâu về vùng $1500 khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung hạ nhiệt

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng giao dịch theo kịch bản đi xuống do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc hạ nhiệt, song hành cùng với các dấu hiệu tích cực khác, đẩy các nhà đầu tư đến các tài sản rủi ro hơn.

Cập nhật lúc 14h56 giờ Việt Nam, tức 7h56 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,61% về $1516,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1507,67/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Khẩu vị rủi ro hồi sinh sau khi các cuộc đàm phán thương mại dự kiến sẽ tiếp tục vào đầu tháng 10. Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định rằng các quan chức từ Bắc Kinh và Washington đã đồng ý hành động như vậy trong một cuộc điện đàm tuần này.

Dữ liệu kinh tế mạnh hơn từ Hoa Kỳ cũng là yếu tố hỗ trợ để giới đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro hơn. Biên chế tư nhân tăng 195.000 trong tháng 8, cao hơn mức dự kiến 140.000 mà các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã dự kiến. Số liệu trên gợi ý rằng Mỹ vẫn duy trì sự tăng trưởng vừa phải bất chấp căng thẳng thương mại, bác bỏ những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Tình hình ở Hồng Kông trong tuần này cũng góp phần giảm bớt nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn. Chính phủ tuyên bố rút chính thức dự luật gây tranh cãi đã gây bất ổn xã hội trong hơn 2 tháng.

Mặc dù giảm từ phiên hôm qua, giá vàng vẫn tăng 20% trong năm nay. Các nhà đầu tư đã chuyển sang kim loại màu vàng do lo ngại về cuộc chiến thương mại sẽ trở nên tồi tệ như thế nào và liệu Anh rời khỏi khối EU (Brexit) có thỏa thuận hay không.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: