TT vàng 28/6: Tăng trở lại trước khi Mỹ – Trung bắt đầu đàm phán

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại trước thềm cuộc đàm phán thương mại rất được mong đợi giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào ngày thứ Bảy, với kết quả là rất khó dự đoán.

Tuy vậy, vàng tăng không mạnh. Cập nhật lúc 14h41 giờ Việt Nam, tức 7h41 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,35%, ở mức $1416,75/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng ở ngưỡng $1414,02/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã giảm giá vào ngày hôm qua khi Hoa Kỳ đưa ra những tín hiệu không đồng nhất về thỏa thuận thương mại trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20 hai ngày, bắt đầu vào hôm nay tại Osaka, Nhật Bản.

Các phương tiện truyền thông cho rằng Hoa Kỳ sẵn sàng trì hoãn loạt thuế quan tiếp theo đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đe dọa áp thêm thuế quan nếu các cuộc đàm phán vào cuối tuần này không có tiến triển.

Trump chuẩn bị gặp người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào thứ Bảy. Các nhà đầu tư vàng đang chờ đợi để xem liệu cuối cùng hai nước có thể đạt được thỏa thuận thương mại hay không.

Tuy vậy, tranh chấp vẫn tồn tại giữa hai bên. Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, CNBC đưa tin rằng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận thương mại “cân bằng”, nhưng Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He trong một cuộc điện đàm rằng sự cân bằng sẽ không xảy ra.

Giá vàng đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc trong năm nay. Các nhà đầu tư đã mua vàng trú ẩn an toàn để bù đắp rủi ro đến từ cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong khi họ cũng sử dụng đồng bạc xanh để phòng ngừa tác động của các tranh chấp thương mại.

Mặc dù vàng đã tăng với những bước nhỏ trước các cuộc đàm phán thương mại, nhưng nó vẫn chịu áp lực từ với kỳ vọng về việc Fed cắt giảm mạnh lãi suất vào tháng 7 đang giảm dần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: