TT vàng 27/9: Giảm ngày cuối tuần, NĐT chờ tin tức mới

0
125

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng lại quay đầu giảm sau khi hồi phục tốt phiên trước. Thị trường tiếp tục theo sát các diễn biến liên quan đến việc luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Cập nhật lúc 14h32 giờ Việt Nam, tức 7h32 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,59% còn $1506,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1499,85/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Nhà đầu tư phải vật lộn với sự bất ổn xoay quanh tương lai chính trị của ông Trump vì áp lực luận tội ông ngày càng tăng khi xuất hiện một lá đơn phàn nàn từ một người tố giác về ông Trump.

Nhà Trắng vừa tung ra đoạn transcript về cuộc gọi giữa ông Trump Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Trong đó, cho thấy ông Trump đã hỏi ông Zelensky rằng liệu ông có thể “tìm hiểu” về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông ấy, Hunter, hay không.

“Có nhiều lời đồn đại về con trai của ông Biden, ông Biden đã làm gì để ngăn chặn cuộc truy tố và nhiều người muốn biết về điều đó, vì vậy nếu bạn có thể làm gì đó với tổng chưởng lý thì điều đó sẽ rất tuyệt”, ông Trump cho biết trong cuộc điện đàm này.

Tin tức đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm đêm qua, nhưng ít có tác động đến kim loại màu vàng.

Sự phát triển thương mại Trung-Mỹ cũng được chú ý khi nhà ngoại giao hàng đầu của Bắc Kinh cho biết nước này sẵn sàng mua thêm hàng hóa do Mỹ sản xuất sau khi Washington thể hiện thiện chí bằng cách giảm thuế đối với một loạt sản phẩm của Trung Quốc.

“Và vì vậy, (về) phía Trung Quốc, chúng tôi sẵn sàng mua thêm các sản phẩm cần thiết cho thị trường Trung Quốc”, Wang Yi, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, nói khi trả lời câu hỏi của Reuters rằng các cuộc thảo luận thương mại

Các quan chức của cả hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vào tháng 10 tại Washington.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.