TT vàng 24/9: Đi ngang trước sự phục hồi của chứng khoán

0
90

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng giảm sau đó tăng nhẹ trở lại khi cổ phiếu chủ yếu giao dịch trong sắc xanh bất chấp những bất ổn xung quanh các vấn đề thương mại toàn cầu.

Cập nhật lúc 15h18 giờ Việt Nam, tức 8h18 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,07% về $1530,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1523,39/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng giảm khi các cổ phiếu ở châu Á phục hồi, với chứng khoán Trung Quốc tăng gần 1%.

Kim loại màu vàng đã tăng hơn 1% trong phiên đầu tuần nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cường. Ông George Gero, giám đốc điều hành và phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management nhận định:

Ở mọi nơi chúng ta nhìn thấy, chúng ta có những căng thẳng địa chính trị nổ ra, từ Trung Đông sau các cuộc tấn công vào Ả Rập xê út, đến châu Âu với Brexit chưa có hồi kết, và những điểm nóng ở những nơi khác như Venezuela và Argentina.

Vàng là nơi trú ẩn an toàn mà mọi người chạy đến trong những thời điểm như thế này. Tất cả điều đó sẽ giữ vàng trong phạm vi cơ bản $1500 – $1550.

Các thương nhân cũng đang để mắt đến các vấn đề liên quan đến thương mại.

Chuyến thăm của một phái đoàn thương mại Trung Quốc đến các trang trại của Hoa Kỳ ở Montana đã đột ngột bị hủy bỏ vào thứ Sáu, rút ngắn chuyến đi Mỹ của họ, Reuters đưa tin. Chuyến đi là để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiếp theo giữa các quan chức cấp cao hai nước vào tháng tới.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Nhật Bản dường như đã gặp phải trở ngại vào phút cuối, các báo cáo đề xuất. Hai bên vẫn đang đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận trong tuần này, nhưng thỏa thuận có thể là khá ‘hạn chế’ và dự kiến sẽ không bao gồm các thay đổi về thuế quan đối với ô tô, mảng lớn nhất của thâm hụt thương mại Mỹ trị giá 67,6 tỷ USD với Nhật Bản, Reuters cho biết.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.