TT vàng 18/3: Tăng trên mốc $1300 trước thềm cuộc họp tháng 3 của Fed

Trong phiên giao dịch đầu tuần 18/3, giá vàng ban đầu giảm nhưng sau đó tăng trở lại trên mức $1300. Diễn biến giá vàng là khá giằng co trước thềm cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang. Tại cuộc họp này, thị trường dự kiến Fed ​​sẽ làm sáng tỏ hơn về triển vọng tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, tức 9h44 giờ Việt Nam, hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex thuộc Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,11% lên $1304,30/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng tại $1304,76/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cùng thời điểm, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,12% xuống 96,48.

Fed dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ mới nhất vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ không thay đổi trong cuộc họp kéo dài hai ngày và các nhà hoạch định chính sách cũng sẽ cập nhật dự báo của họ về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Vào tháng 1, Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết sẽ kiên nhẫn và cân nhắc về mức lãi suất hợp lý trong bối cảnh lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Trong khi đó, sự lạc quan mới về triển vọng đối với thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được xem như yếu tố tác động khiến giá Vàng giảm trong hôm nay.

Tân Hoa Xã cho biết vào hôm thứ Sáu tuần trước rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều bước tiến để đi đến thỏa thuận.

Ngoài ra, báo cáo trên còn cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven MnuchinĐại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào thứ Năm tuần trước, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về sự việc này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: