TT vàng 16/5: Giằng co trước sự đi lên của thị trường chứng khoán và căng thẳng Trung Đông

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng dao động trong biên độ hẹp dưới mốc $1300 khi quý kim chịu tác động nhiều chiều cả hỗ trợ và cản trở.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa New York nhích nhẹ 0,07% lên $1298,75/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1298,56/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng đã tăng kể từ tuần trước khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ trở nên leo thang. Tuy nhiên, giá vàng đảo chiều sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi giọng điệu tích cực hơn về đàm phán với Bắc Kinh, nói rằng ông mong đợi một “cuộc họp rất hiệu quả” với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc họp G20 ở Nhật Bản vào tháng tới.

Trong những diễn biến mới nhất, Tổng thống Trump đã ký một chỉ thị qua đêm nhằm hạn chế các công ty viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE Corp (HK: 0763) bán thiết bị ở Mỹ.

Ngay sau đó, Bộ Thương mại cho biết họ đã đưa Huawei và 70 chi nhánh vào “Danh sách thực thể”, một danh sách đen của Bộ thương mại liệt kê các công ty có thể bị cấm kinh doanh với các công ty Mỹ.

Thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ tăng trong phiên giao dịch ngày 15/5. Sự lên giá của cổ phiếu và đồng USD đều được coi là cơn gió ngược cản trở xu hướng đi lên của của kim loại quý.

Ở phía hỗ trợ, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông gia tăng sau khi chính phủ Mỹ đã yêu cầu tất cả các nhân viên không thuộc bộ phận làm việc khẩn cấp rời khỏi Iraq ngay lập tức khi mà căng thẳng với Iran tăng cao do nhiều vụ tấn công vào các tàu chở dầu và hạ tầng năng lượng tại khu vực vịnh Ba Tư đã thúc đẩy vàng với vai trò tài sản trú ẩn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: