TT vàng 15/5: Tăng lên sát $1300 khi Trump kêu gọi Fed giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng vẫn duy trì vị thế giao dịch dưới mức $1300 dù chịu áp từ sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu phục sau khi sụt giảm mạnh hồi đầu tuần trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc leo thang.

Cập nhật lúc 14h45 giờ Việt Nam, tức 7h45 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa New York nhích nhẹ 0,02% lên $12956,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở mốc $1296,21/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã đột phá tăng và vượt mốc tâm lý $1300 vào thứ Hai, ghi nhận mức cao nhất trong một tháng, khi các nhà đầu tư e dè rủi ro đã tìm nơi trú ẩn an toàn sau khi Trung Quốc áp thuế cao hơn đối với một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã có những lời phát biểu khá tích cực về Trung Quốc hôm thứ Ba, mang đến hy vọng rằng một thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn có thể đạt được. Đồng thời, ông mong chờ một “cuộc họp rất hiệu quả” tại G20 vào tháng tới với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của ông làm giảm căng thẳng chiến tranh thương mại và đẩy giá cổ phiếu toàn cầu cao hơn. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite vọt 1,91$% và Shenzhen Component tăng 2,44% (vào thời điểm viết bài 7h50GMT) vào thứ Tư, trong khi các chỉ số chính khác ở châu Á cũng tăng.

Qua đêm, Trump chia sẻ rằng động thái tiếp theo của Trung Quốc có thể sẽ là cắt giảm lãi suất và ông kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang làm điều tương tự để giúp Hoa Kỳ giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại. Tổng thống nhấn mạnh:

Trung Quốc sẽ bơm tiền vào hệ thống của họ và có thể sẽ giảm lãi suất, như họ vẫn luôn làm thế, để bù đắp cho hoạt động kinh doanh mà họ đang và sẽ bị mất. Nếu Fed hành động ‘tương xứng’, thì cuộc chơi sẽ kết thúc, chúng ta thắng! Trong bất kỳ trường hợp nào, Trung Quốc cũng muốn một thỏa thuận.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: