TT tiền tệ 9/9: Euro ổn định trước cuộc họp của ECB, bảng Anh tăng khá tốt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Âu, Đồng Euro nhích nhẹ khi các nhà đầu tư trông chờ vào cuộc họp của Ngân hàng Trung ương vào cuối tuần này, với thị trường kì vọng ECB sẽ đưa ra gói kích thích mới. Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng khá tốt bất chấp sự không chắc chắn của Brexit.

ECB hoàn toàn chắc chắn phê duyệt các biện pháp kích thích mới vào thứ Năm để thúc đẩy nền kinh tế ốm yếu, nhưng thành phần chính xác của gói kích thích kinh tế vẫn chưa rõ ràng.

Trong khi việc cắt giảm lãi suất có vẻ như là một hành động chắc chắn được thực hiện, câu hỏi lớn là liệu việc nối lại chương trình mua tài sản có là một phần của gói kích thích hay không sau khi một số nhà hoạch định chính sách cho biết vẫn còn khá sớm để làm điều đó.

Kỳ vọng tăng cao đối với việc nới lỏng chính sách tiền tệ của ECB được đưa ra khi các ngân hàng trung ương toàn cầu khác chuyển sang nới lỏng chính sách tiền tệ, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước đã cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải giữ làm dự trữ.

Các nhà hoạch định chính sách đang gấp rút thúc đẩy tăng trưởng khi tranh chấp trên diện rộng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về chính sách thương mại kéo sang năm thứ hai, làm tăng nguy cơ suy thoái.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hành động ‘phù hợp’ để duy trì sự mở rộng kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu tại Zurich, xác nhận kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong quyết định chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18/9.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h32 giờ Việt Nam, tức 9h32 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, lùi nhẹ 0,05% về 98,317.

Đồng bảng Anh tăng khá tốt, cặp GBP/USD vọt 0,65% đạt 1,2360.

Đồng euro tăng nhẹ 0,06% so với đồng bạc xanh, cặp EUR/USD giao dịch tại 1,1034 sau khi giảm 0,1% vào thứ Sáu.

Đồng đô la nhích 0,11% so với yên Nhật, cặp USD/JPY chạm mức 107,02.

Đồng tiền Úc và New Zealand đều lên giá so với đồng tiền Mỹ. Cụ thể, AUD/USD nhích 0,34% đạt 0,6869 và NZD/USD tiến 0,2% chạm 0,6438; tương ứng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: