TT vàng 9/9: Khởi sắc nhưng không đột phá

Trong phiên giao dịch đầu tuần 9/9 tại thị trường châu Á, giá vàng ghi nhận xu hướng đi lên khi lãi suất thấp hơn trên toàn thế giới tạo nên hứng thú với kim loại quý.

Cập nhật lúc 16h06 giờ Việt Nam, tức 9h06 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,14% chạm $1517,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1509,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Theo Mark Mobius, đối tác sáng lập của Mobius Capital Partners, nói với CNBC:

Theo quan điểm của tôi, vàng vật chất có hướng để đi. Bởi vì theo tôi, chúng ta đang có sự gia tăng đáng kinh ngạc của cung tiền.

Ông tin rằng giá vàng sẽ vẫn mạnh.

Ông giải thích rằng tất cả các ngân hàng trung ương đã nỗ lực để giảm lãi suất và do đó đang bơm tiền vào hệ thống. Họ hy vọng sẽ kích thích nhu cầu và cung cấp một động lực để tăng trưởng.

Hành động ấy dẫn tới phản ứng là thị trườg kỳ vọng về suy thoái kinh tế toàn cầu. Xuất khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 8 do sự sụt giảm trong các chuyến hàng đến Hoa Kỳ; tương lai của Vương quốc Anh vẫn chưa chắc chắn khi Thủ tướng của nước này, ông Boris Johnson quyết tâm thúc đẩy kế hoạch Brexit của mình; Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại hơn dự kiến vào tháng 8 và cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cảnh báo xung đột thương mại có thể mất nhiều năm để giải quyết.

Mobius cũng khuyên các nhà giao dịch nên giữ vàng đặc biệt là nếu đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Các ngân hàng trung ương cũng đang mua nhiều vàng hơn. Dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua 374 tấn vàng, mức tăng ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

Khảo sát của về dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương năm 2019 cũng cho thấy 11% các ngân hàng tại các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có ý định tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: