TT tiền tệ 8/3: EUR thoát đáy 21 tháng sau quyết định của ECB

Đồng euro đang nỗ lực phục hồi trong những giờ đầu phiên giao dịch tại châu Âu sau phiên giảm sâu vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm dự báo tăng trưởng và không thuyết phục được thị trường với kế hoạch ổn định nền kinh tế khu vực.

Các nhà phân tích cho biết mặc dù ECB đã cố gắng “vượt lên trên trò chơi”, nhưng họ chỉ chú ý đến sự thiếu tiến bộ trong khu vực trong việc giải quyết các lỗ hổng về thể chế và cấu trúc.

Các tác động trái chiều đối với nền kinh tế khu vực châu Âu vẫn duy trì và sẽ tiếp tục đảm bảo rằng chừng nào các chính phủ khu vực đồng euro ‘thực hiện’ các cải cách và theo các điều khoản chính sách rộng hơn, tác động của các biện pháp chính sách của ECB sẽ vẫn duy trì, theo Marc Ostwald, một chiến lược gia của ADM ISI ở London, nói trong một lưu ý với khách hàng.

Dự báo của ECB đã xác nhận những lo ngại của thị trường về sự suy giảm kinh tế toàn cầu và chúng được củng cố thêm bằng dữ liệu qua đêm cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 1.

Có thể bạn quan tâm:

Các thị trường sẽ xem xét báo cáo bảng lương hàng tháng của Hoa Kỳ, vào lúc 08:30 AM ET, để đảm bảo rằng cả ba khối kinh tế lớn nhất thế giới đều đang có dấu hiệu đình trệ tại giai đoạn này. Trước đó, sẽ có dữ liệu tháng 1 về sản xuất công nghiệp từ ba trong số bốn nền kinh tế lớn nhất của Eurozone – Pháp, Ý và Tây Ban Nha, trong khi Đức sẽ công bố dữ liệu đơn hàng sản xuất trong cùng tháng.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h10 giờ Việt Nam, tức 10h10 giờ GMT, chỉ số USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, lùi 0,25% về 97,387, giảm so với mức cao qua đêm là 97,595, mức cao nhất kể từ tháng 5/2017.

Tỷ giá EUR/USD nhích 0,20% lên 1,2114 – thoát khỏi đáy 2 năm sau cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Mario Draghi. Tỷ giá đã chạm mức thấp 1,1175 USD chỉ sau một đêm, mức thấp nhất so với đồng đô la trong gần 2 năm.

Đồng euro cũng tăng cao so với đồng bảng Anh, với EUR/USD nhích 0,19% lên 0,8569 bởi một loạt các tiêu đề tiêu cực xung quanh Brexit, thường có xu hướng ảnh hưởng đến đồng bảng Anh nhiều hơn so với đồng tiền chung.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: