TT vàng 8/3: Tận dụng USD giảm; giá vượt $1290/oz

Thị trường vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu khi đồng Đô la giảm giá. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn chưa thực sự phục hồi do chưa chinh phục được ngưỡng tâm lý $1300/oz.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 4 tại New York tăng 0,66% lên $1294,65/oz vào lúc 16h57 giờ Việt Nam, tức 9h57 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1294,58/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Ngược lại, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác, đã giảm 0,23% xuống 97,400.

Kể từ khi Vàng, tài sản trú ẩn an toàn, đạt mức cao nhất khoảng $1349/oz vào ngày 20/2, giá đã không thể bật trở lại khi mất mốc $1300/oz.

Đồng Đô la yếu hơn làm cho các tài sản niêm yết giá bằng Đô la, như Vàng, rẻ hơn đối với người mua nước ngoài.

Tuy nhiên, đồng Đô la được dự báo là ​​sẽ giữ vững trong một thời gian. USD đã tăng so với đồng Euro đêm qua và tăng lên mức cao nhất gần ba tháng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hoãn việc tăng lãi suất. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 2 sẽ được công bố vào cuối ngày cũng có thể hỗ trợ đồng Đô la.

Theo ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp tại IG Securities ở Tokyo, nói với Reuters như sau:

Nói về việc liệu đồng Đô la có thể duy trì xu hướng tăng trong dài hạn hay không vẫn còn đang gây tranh cãi, nhưng hiện tại, một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ thêm lực tăng cho đồng tiền này.

Điều cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng là suy thoái kinh tế toàn cầu, khi ECB cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và công bố một vòng kích thích mới sau cuộc họp hôm thứ Năm. Tin tức được đưa ra trong cùng một tuần khi mà Trung Quốc cắt giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn chưa giải quyết được các vấn đề thương mại, mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump được cho là đang thúc đẩy một thỏa thuận giữa 2 quốc gia.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: