TT tiền tệ 30/1: USD giảm trước thời điểm Fed công bố quyết định chính sách

0
441

Đồng đô la Mỹ giảm so với giỏ các đồng tiền đối thủ vào thứ Tư trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, đồng bảng vẫn ổn định sau khi trượt giảm trong phiên trước đó trong bối cảnh lo ngại về viễn cảnh Brexit không có thỏa thuận.

Fed được dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất không đổi khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày sau vào hôm nay, sau khi tăng 4 lần lãi suất vào năm ngoái. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới về triển vọng chính sách của Fed, sau khi những ý kiến ​​có vẻ ôn hòa gần đây từ các quan chức đã chỉ ra tốc độ tăng lãi suất chậm hơn trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và thị trường tài chính không ổn định.

Các thương nhân đang định giá chỉ có 1 lần nâng lãi suất trong năm 2019, mặc dù hầu hết các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters tuần trước vẫn mong đợi 2 lần, trong quý II và IV. Ông Masafumi Yamamoto, chiến lược gia ngoại hối tại Mizuho Securities nhận định:

Fed được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách. Nhưng đồng USD có thể phải đối mặt với áp lực nếu Fed chấp nhận nhấn mạnh những tác động tiêu cực của việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa trong các tuyên bố của mình,

Bảng Anh tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều mối lo. Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities bày tỏ:

Thật khó để nói những gì tiếp theo cho bảng Anh. Nhưng thời hạn Brexit ngày 29/3 có thể sẽ được gia hạn, và tâm điểm là khi nào và làm thế nào sự gia hạn như vậy được quyết định

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, thước đo giá trị của nó so với 6 đồng tiền chính, giảm 0,04% về 95,477 lúc 15h27 giờ Việt Nam, tức 8h27 giờ GMT. Chỉ số đạt mức thấp 95,30 vào thứ Ba, mức thấp nhất trong 2 tuần.

Đồng đô la trượt xuống thấp hơn so với đồng yên, với USD/JPY mất 0,04% về 109,34.

Đồng bảng Anh đã tăng giá, với GBP/USD nhích 0,20% lên 1,3092 sau khi giảm 0,6% vào thứ Ba.

Đồng bảng Anh lên giá nhẹ so với đồng euro, với EUR/GBP mất 0,1% còn 0,8763.

Đồng tiền chung cao hơn so với đồng bạc xanh, với EUR/USD ở mức 1,1440 (+0,09%) sau khi chạm mức cao nhất trong hai tuần là 1,1449 qua đêm.

Giavang.net