Bitcoin không phải là nơi trú ẩn an toàn như Vàng – Hội đồng vàng thế giới

Theo một nghiên cứu mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (World Gold Council), trong cuộc cạnh tranh trực tiếp để giành lấy vị thế tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất, vàng đã chiến thắng các loại tiền điện tử.

Adam Perlaky, nhà nghiên cứu của WGC, cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba rằng nhìn vào hành động giá trong quý IV năm ngoái, thực sự không có gì thay thế được vàng. Ông bình luận:

Trong quý IV năm 2018, khi thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2009, tiền điện tử có cơ hội lớn để chứng minh những phẩm chất liên quan đến các thiên đường an toàn như vàng. Tuy nhiên, tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, hoạt động như tài sản rủi ro và giảm giá trong khi vàng tăng giá.

Các nhà phân tích lưu ý rằng trong quý cuối cùng của năm 2019 bitcoin đã giảm 55%, trong khi Nasdaq giảm 19%. Tuy nhiên, mặt khác, vàng đã tăng 9,4%.

Perlaky nói thêm rằng bitcoin và Nasdaq có tương quan 0,69 điểm trong quý trước trong khi vàng có tương quan nghịch với chỉ số công nghệ 0,73 điểm. Theo ông Perlaky:

Quý IV năm ngoái chỉ cung cấp một điểm dữ liệu để phân tích bitcoin, nhưng đó là một điểm quan trọng. Đây là một trong số ít thời kỳ căng thẳng thị trường thực sự xảy ra kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Và nó sẽ khiến các nhà đầu tư đánh giá lại lý do của họ để đầu tư vào tiền điện tử.

Sự suy yếu của bitcoin trong năm ngoái đã tiếp tục trong những ngày đầu năm nay với giá giao dịch tiền kỹ thuật số gần mức thấp nhất trong tháng. Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức $3,486 một mã thông báo. Trong khi đó, vàng đã chứng kiến ​​đà tăng trưởng khi giá đã đẩy qua mức $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1315,90/oz, tăng 0,5% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: