TT tiền tệ 28/5: USD tăng so với hầu hết đồng tiền chính, giảm so với Yên Nhật

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ đã tăng cao hơn so với Euro và Bảng Anh do tâm lý thị trường vẫn khá hoang mang trước các bất ổn liên tục về thương mại và triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Dù được coi là nơi trú ẩn giai đoạn bất ổn này nhưng rõ ràng so với đồng yên Nhật, đồng bạc xanh vẫn lép vế hơn.

Nhiều cặp tỷ giá vẫn nằm trong phạm vi gần đây, với khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn sau kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ và Anh vào thứ Hai.

Mối quan tâm về thương mại vẫn chiếm vị trí quan trọng trong tâm trí nhà đầu tư. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai nói rằng Washington chưa sẵn sàng thỏa thuận với Bắc Kinh nhưng ông kì vọng ​​sẽ có một thỏa thuận trong tương lai, đồng thời thúc ép Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giải quyết việc mất cân bằng thương mại với Hoa Kỳ.

Tại Eurozone, dữ liệu vào thứ Ba cho thấy tâm lý tiêu dùng của Đức sẽ hạ nhiệt nhẹ vào tháng 6 và đạt mức thấp nhất trong hơn 2 năm do người mua sắm trở nên ít sẵn sàng mua hơn và ít lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Vào cuối ngày, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh tại Brussels để bắt đầu vòng đề cử đầu tiên cho người đứng đầu các tổ chức EU – bao gồm cả Chủ tịch ủy ban châu Âu và Chủ tịch của ngân hàng trung ương châu Âu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h49 giờ Việt Nam, tức 9h49 giờ GMT, chỉ số USD index, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đối thủ chính, tăng 0,14% lên mức 97,610, thấp hơn gần 0,7% so với ngưỡng cao nhất trong 2 năm 98,371 ghi nhận vào thứ Năm tuần trước. Chỉ số này vẫn tăng 1,7% trong năm.

Đồng đô la đã giảm thấp hơn so với đồng yên, với USD/JPY lùi 0,16% về 109,33.

Đồng euro di chuyển theo kịch bản tiêu cực, với EUR/USD thoái lui 0,03% xuống 1,1193 sau khi bật lên mức cao nhất trong một tuần rưỡi tại 1,1215 sau kết quả của cuộc bầu cử quốc hội châu Âu.

Đồng bảng Anh cũng yếu hơn, với GBP/USD mất 0,07% xuống còn 1,2668.

Xét các cặp tỷ giá khác, Euro tăng so với bảng Anh, EUR/GBP nhích 0,09% lên 0,8837.

USD tăng giá so với đô la Canada, tỷ giá USD/CAD tiến 0,13% chạm 1,3459.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: