TT tiền tệ 23/8: USD tăng trước khi Powell phát biểu tại Hội nghị Ngân hàng trung ương

Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở châu Âu. Thị trường ngoại hối giao dịch nói chung khá trầm lắng trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào lúc 10 AM ET (1400 GMT).

Powell đang phải chịu áp lực chính trị mạnh mẽ từ Nhà Trắng trong việc cắt giảm lãi suất – Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi cắt giảm 1% lãi suất – để giảm bớt ảnh hưởng của tình trạng suy giảm tăng trưởng kinh tế, chủ yếu do chính sách thương mại của Washington và những tác động của việc cắt giảm thuế.

Sự suy giảm tăng trưởng đã được ghi nhận từ nhiều tháng trước ở Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu, hiện tại đã xuất hiện trong ngành sản xuất của Hoa Kỳ, với chỉ số quản lý mua hàng của IHS Markit giảm xuống dưới mức 50 trong tháng 8, lần đầu tiên trong gần 10 năm qua.

Tuy nhiên, sức mạnh của lực cầu nội địa của Hoa Kỳ – được thể hiện rõ trong một loạt các báo cáo mạnh mẽ của các nhà bán lẻ Hoa Kỳ trong những tuần gần đây – đã phần nào ngăn cản Fed tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed tại Kansas City, Esther George, một trong hai người bất đồng với quyết định cắt giảm lãi suất vào tháng trước, đã một lần nữa bày tỏ sự phản đối đối với bất kỳ quyết định nới lỏng chính sách nào vào thứ Năm, cũng như Chủ tịch Fed Philadelphia, Patrick Harker, người đã 1 lần không bỏ phiếu đồng thuận với các quyết định lãi suất của Fed trong năm nay.

Chiến lược gia của Bank of New York, John Velis, cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng:

Chúng tôi nghĩ rằng bài phát biểu của Powell dường như sẽ không mang lại nhiều thông tin như thị trường kì vọng. Hãy chờ xem sức mạnh của đồng Đô la và có thể những đồng tiền có hệ số beta cao sẽ giảm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Vào 20h45 giờ Việt Nam, tức 13h45 giờ GMT, chỉ số đồng Đô la, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã tăng khoảng 0,14% so với mức cuối ngày thứ Năm, ở mức 98,197.

Đồng tiền chung giảm so với đồng bạc xanh, cặp EUR/USD lùi 0,1% về 1,1067.

Đồng tiền Mỹ tăng khá nhẹ so với đồng Yên Nhật và đồng Franc Thụy Sĩ. Cụ thể, USD/JPY nhích 0,06% chạm 106,49; tỷ giá USD/CHF cộng 0,05% đạt 0,9840.

Ở những nơi khác, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất 11 năm trong ngày thứ hai liên tiếp. Hiện, cặp USD/CNY tiến 0,03% giao dịch ở 7,0853.

Trong khi đó, đồng Bảng lùi nhẹ 0,09%, cặp GBP/USD về còn 1,2239.

Tỷ giá AUD/USD lùi 0,16% còn 0,6745. Ngược lại, NZD/USD cộng 0,22% đạt 0,6377.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: