Wells Fargo: Hãy luôn giữ một số vàng, nhưng đừng mua nhiều quá

Wells Fargo một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư mua quá nhiều vàng khi giá tiếp tục giao dịch trên mức $1500/oz.

Vàng là một trong những tài sản tốt nhất để sở hữu khi có những bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, đừng mua nó quá nhiều ở mức cao vì hành động ấy có thể dẫn đến rất nhiều đau đớn, theo lưu ý mới nhất của người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế John LaForge của Wells Fargo. John LaForge đã viết:

Biến động trên thị trường đang tăng lên và vì lịch sử nên chúng ta thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng. Vấn đề là một số nhà đầu tư không hiểu vàng. Điều này có thể gây nguy hiểm. Đổ tiền vào vàng không đúng lúc có thể gây đau đớn cho bạn trong nhiều năm.

Các nhà đầu tư đã mua vàng trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2018 hoặc đã thua lỗ hoặc kiếm được rất ít lợi nhuận, ông nói thêm. Chiến lược gia cho hay:

Thời điểm là chìa khóa với vàng. Chúng tôi tin rằng vàng có một vị trí quan trọng trong danh mục đầu tư đa dạng trong hầu hết thời gian. Như các nhà đầu tư vừa chứng kiến, vàng có thể mang lại sự tăng giá và giúp giảm bớt sự thua lỗ trong thời kỳ biến động. Dự đoán những thời điểm này là không thể và vì vậy việc sở hữu một số vàng có thể là thông minh. Cho đến hôm nay, chúng tôi khuyên bạn nên nắm giữ một số vàng, nhưng chúng tôi cảnh báo các nhà đầu tư không nên sở hữu quá nhiều.

Mức giá hiện tại là quá đắt để mua vàng

Wells Fargo thấy vàng ở mức $1500/oz là quá đắt để mua, dự đoán mức giá cuối năm sẽ nằm trong khoảng $1400 – $1500 khi nền kinh tế bắt đầu ổn định trong 12 tháng tới. Mục tiêu cuối năm mới nhất đối với vàng của công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia này là cao hơn so với dự đoan chỉ $1300/oz hồi tháng 5.

Thực tế là vàng đã tăng rất nhiều trong mùa hè này, đạt mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 8 nói lên rất nhiều về tâm lý thị trường, LaForge chỉ ra. Ông viết:

Đôi khi, vàng có thể là một tín hiệu đầu tư tốt, nhưng nó không hoàn hảo và không phải lúc nào cũng được hiểu đúng… Đà tăng giá của vàng phản ánh nỗi lo ngại của nhà đầu tư đối với: 1) sụp đổ lãi suất toàn cầu, 2) nợ toàn cầu có lợi suất âm tăng lên, 3) đảo ngược đường cong lợi suất và ngân hàng trung ương là những người đứng sau đường cong, 4) biến động trên thị trường chứng khoán tăng cao, 5) tăng trưởng toàn cầu chậm lại, 6) giá trị trao đổi tiền tệ biến động và 7) leo thang tranh chấp thương mại toàn cầu.

Tuy nhiên, các trình điều khiển vàng lớn nhất trong vài tháng qua là nợ có năng suất âm và đường cong lợi suất đảo ngược, LaForge nói thêm. Chuyên gia nhấn mạnh:

Lý do vàng có thể trở thành một sự thay thế tốt là bởi lợi suất trái phiếu nhiều nơi bây giờ là âm. Các nhà đầu tư hiện đang trả tiền để đầu tư vào giấy nợ chính phủ Đức. Mặt khác, vàng không bị ràng buộc với một chính phủ cụ thể, điều này giúp loại bỏ nguy cơ chính phủ có thể hành động vô trách nhiệm.

Muốn vàng chạm $1600/oz, cần điều gì?

Để vàng thực sự tiến tới $1600/oz, thị trường sẽ phải chứng kiến nhiều mối quan tâm hơn về lãi suất, thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu, LaForge lưu ý. Ông nói:

Trong khi chúng tôi dự kiến sẽ có những sự kiện bổ sung làm leo thang tranh chấp thương mại, chúng tôi lại dự đoán tăng trưởng kinh tế trong năm tới ổn định hơn. Sở hữu một số vàng trong danh mục đầu tư đa dạng có thể là một điều tốt, chúng tôi chỉ không khuyến khích sở hữu quá nhiều ở các mức giá hiện tại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: