TT tiền tệ 17/1: USD tăng cao, Bảng Anh đảo chiều giảm

Đồng đô la Mỹ di chuyển cao hơn so với rổ các loại tiền tệ chính vào thứ Năm, góp thêm mức tăng mạnh gần đây, trong khi đồng Bảng giảm trong bối cảnh rủi tâm lý rủi ro giảm.

A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Tâm lý thị trường vẫn bị ảnh hưởng giữa những lo ngại về việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đang bắt đầu gây thiệt hại cho nền kinh tế, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tín hiệu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang sau khi ngày càng nhiều quan chức bày tỏ sự thận trọng về việc tăng lãi suất. Ông Bart Wakabayashi, giám đốc chi nhánh Tokyo của State Street Bank nói:

Có rất nhiều suy đoán rằng Fed đã thấy sự kết thúc của chu kỳ tăng lãi suất và nhiều người thậm chí đang nói về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tác động ngay lập tức sẽ là thông điệp từ Fed cộng thêm, tất nhiên, hành động của họ. Nếu chúng ta có thể giả định rằng thị trường vẫn mua khống USD, bất kỳ loại thay đổi nào trong đó sẽ có tác động khá lâu dài.

Đúng như dự đoán, Thủ tướng Anh Theresa May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm và đề nghị lãnh đạo các đảng khác đàm phán để cố gắng phá vỡ sự bế tắc trong thỏa thuận Brexit sau khi đề xuất mà bà đưa ra đã được các nhà lập pháp bỏ phiếu bác bỏ hôm thứ Ba.

Dữ liệu trong tuần này cho thấy Đức hầu như không tránh khỏi suy thoái trong nửa cuối năm 2018, và người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cảnh báo vào thứ Ba rằng sự phát triển kinh tế trong khu vực đồng euro đã yếu hơn dự kiến.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

USD Index, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,07% lên 95,743 lúc 16h40 giờ Việt Nam, tức 9h40 giờ GMT, sau khi tăng khoảng 1% trong 5 phiên trước đó.

Đồng yên, thường được các nhà đầu tư tìm kiếm như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ căng thẳng kinh tế hoặc thị trường, đã giành điểm so với đồng Đôla, với USD/JPY giảm 0,29% về 108,77.

Đồng euro gần như đi ngang so với Đôla, với EUR/USD nhích 0,01% lên 1,1397 khi lo lắng về nền kinh tế khu vực đồng euro kéo dài.

Đồng bảng Anh cũng yếu hơn so với đồng đô la, với GBP/USD giảm 0,11% xuống 1,2867 do không chắc chắn về Brexit. Đồng bảng Anh thấp hơn một chút so với đồng euro, với EUR/GBP tăng 0,14% lên 0,8857.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: