TT tiền tệ 10/9: Yên Nhật sụt đáy 5 tuần, bảng Anh chạm đỉnh 1,5 tháng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần so với đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, đồng bảng Anh đang lơ lửng gần mức cao nhất trong 1,5 tháng vì kì vọng Brexit không thỏa thuận thu hẹp.

Các động thái trên thị trường ngoại hối vẫn khá mờ nhạt trước cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ đưa ra một biện pháp kích thích trọn gói để bù đắp tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác đang diễn ra và nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng dự kiến sẽ giảm lãi suất vào tuần tới khi các nhà hoạch định chính sách chạy đua để bảo vệ nền kinh tế toàn cầu khỏi rủi ro, trong đó có cả Brexit.

Dữ liệu qua đêm cho thấy giá tại cổng nhà máy ở Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh nhất trong 3 năm đã nhấn mạnh các lập luận rằng Ngân hàng trung ương sẽ kích thích kinh tế nhiều hơn.

Kì vọng của thị trường về một sự đột phá thương mại đã trở lại chỉ sau một đêm bởi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, người đã nói với đài truyền hình Fox rằng đã có “rất nhiều tiến bộ” trong một thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc và phía Hoa Kỳ đã “chuẩn bị đàm phán”.

Đồng bảng Anh nằm ngay dưới mức đỉnh sáu tuần so với USD sau khi quốc hội Anh bỏ phiếu, như dự kiến, để ngăn cản cuộc bầu cử sớm của Thủ tướng Boris Johnson, khiến ông tuyên bố sẽ đảm bảo thỏa thuận Brexit tại hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng tới. Chris Weston, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại công ty môi giới ngoại hối Pepperstone Group ở Melbourne nhận định:

Trong khi tôi không muốn đặt bất kì lệnh nào xung quanh đồng bảng Anh, tôi thích những gì đã thấy trong hành động giá.

Nếu GBP/USD tăng trở lại vượt 1,2354; tôi sẽ tìm kiếm lệnh mua, với mức dừng qua 1,2234.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ 6 đồng tiền chính, nhích 0,13% chạm 98,377.

Đồng bạc xanh tăng 0,06% so với đồng tiền Nhật, cặp USD/JPY giao dịch ở 107,30.

Đồng bảng Anh giảm so với đồng bạc xanh, cặp GBP/USD mất 0,09% về 1,2334.

USD giảm so với franc Thụy Sỹ, USD/CHF lùi 0,03% về 0,9916.

Đồng euro cũng mất giá so với đồng đô la, tỷ giá EUR/USD sụt 0,03% về 1,1043; bên dưới mức cao nhất trong đêm là 1.1067 sau báo cáo của Reuters rằng Đức có thể thành lập các cơ quan đầu tư công để tăng cường kích thích tài khóa mà không vi phạm các quy tắc chi tiêu quốc gia.

Đồng bạc xanh tăng giá so với tiền tệ Canada, tỷ giá USD/CAD cộng 0,17% chạm 1,3188.

USD giảm so với đồng nhân dân tệ giao dịch nội địa, USD/CNY trượt 0,22% về 7,1057.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: