Thị trường trong nước bất ngờ giảm cận ngày ‘vía Thần Tài’

Trong phiên giao dịch ngày 13/2/2019: Phiên sáng nay giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh đồng USD giảm giá và thị trường lạc quan về khả năng xung đột thương mại Mỹ – Trung sẽ được giải quyết. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 560 nghìn đồng/lượng.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Diễn biến giá vàng trong nước

Giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 49 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,96 – 37,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng 36,95 – 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 43 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,95 – 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,96 – 37,13 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Gía vàng tại Doji ngày 13/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong bối cảnh dịp vía Thần Tài đến gần, lượng khách mua vàng tại các cửa hàng có xu hướng tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi tại BTMC ước tính có khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Diễn biến giá vàng thế giới

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn ở mức cao là 1312 USD/Ounce. Giá vàng thế giới treo cao và có xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD thoái lui.

Bart Melek, chuyên gia thuộc TD Securities tại Toronto (Canada), nhận định yếu tố chính chi phối thị trường vàng trong phiên đầu tuần là sự mạnh lên của đồng USD.

Theo chuyên gia Bart Melek, việc Mỹ và Trung Quốc chưa đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại đang làm suy yếu đồng tiền của các thị trường đang nổi và tạo điều kiện cho đồng USD tăng giá – yếu tố gây sức ép đối với giá vàng.

Thời điểm 9 giờ 07 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.307,4 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: