Thị trường tài chính đầy ‘mong manh’ – Vàng vượt mức $1500/oz

0
127

Một nhà phân tích thị trường cho biết, sự mong manh trong tâm lý đầu tư tích cực cũng như sự ổn định của thị trường tài chính đã được thể hiện đầy đủ vào thứ Tư khi nhu cầu trú ẩn an toàn đẩy giá vàng trở lại trên mức $1500/oz.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, đã nhắc lại lời nhận định ngắn hạn của mình rằng thị trường vàng đang trong lần điều chỉnh nhẹ trong một xu hướng tăng mạnh. Tại một báo cáo hôm thứ Tư, ông lưu ý rằng thị trường quý kim đã cho thấy sự khó khăn của nó sau khi giảm hơn 2% hôm thứ Hai.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1504,80/oz, tăng 1% trong ngày thứ Tư. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm hơn 1% trong cùng ngày.

Ông Ole Hansen cho biết trong báo cáo:

Thay vì kích hoạt một loạt các lệnh bán từ các nhà đầu cơ nắm giữ vị thế mua ròng kỉ lục trong hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex, giá chỉ thực hiện việc di chuyển xuống mức $1460/oz trước khi tìm thấy hỗ trợ. Như chúng tôi đã nhấn mạnh trong bản Cập nhật hàng hóa mới nhất hàng tuần của mình, thị trường đã có vẻ mệt mỏi vào cuối tuần trước và cần một bài kiểm tra các mức giá thấp hơn để đánh giá sức mạnh của nó.

Hansen nói thêm rằng họ chỉ lấy một báo cáo kinh tế tồi tệ của Hoa Kỳ để nhắc nhở các nhà đầu tư chạy trốn khỏi cổ phiếu và tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Ole Hansen nhấn mạnh:

Số liệu sản xuất Mỹ của Viện quản lý cung ứng (ISM) tháng 9 yếu đến bất ngờ là tất cả những gì cần thiết để nhắc nhở thị trường tại sao vàng đã tăng giá trong vài tháng qua và tại sao nó có thể tiếp tục cao hơn trong những tháng tới.

Thứ Ba, ISM nói rằng tình cảm trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đã rơi sâu hơn vào lãnh thổ thu hẹp vào tháng trước, giảm đáng kể so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Hansen nói thêm rằng báo cáo kinh tế mới nhất, kết hợp với dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới, đang làm mới lại sự tập trung của nhà đầu tư vào vấn đề suy giảm đồng bộ toàn cầu tiềm năng. Ông bình luận:

Thêm vào sự chậm lại này là một lo lắng rằng việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào cuối tháng sẽ không mang lại một bước đột phá.

Hansen nhấn mạnh rằng ông sẽ chú ý đến báo cáo của ngành dịch vụ ISM được phát hành vào thứ Năm. Ông giải thích rằng báo cáo này sẽ có tác động lớn nhất đến ước tính tăng trưởng quý III.

Nhìn vào giá vàng, ông nói rằng mức hỗ trợ mà các nhà đầu tư cần theo dõi là $1485/oz. Chiến lược gia bày tỏ quan điểm:

Trong khi mức hỗ trợ quan trọng đầu tiên ở $1450/oz không bị thách thức thì việc vàng tăng nhanh trên phạm vi $1485/oz giờ đây có thể thu hút lực mua thêm từ những người đang chờ đợi một sự điều chỉnh lớn hơn.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.