Theo đuổi động thái mua vàng: TD Securities điều chỉnh mục tiêu lên tận $1485

Cuối cùng, đã đến lúc vàng tỏa sáng, với mức tăng hiện tại có tiềm năng đi xa hơn, theo TD Securities. Ngân hàng này vừa điều chỉnh mức mục tiêu mới nhất của mình đối với quý kim lên mức $1485 từ ngưỡng $1360 trước đó, với điểm dừng lỗ ở $1330.

Trưởng phòng chiến lược toàn cầu Bart Melek và chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities đã viết báo cáo mới nhất của ngân hàng rằng:

Chúng tôi nghĩ là cuộc biểu tình này sẽ có một số chặng. Chúng tôi lựa chọn điều chỉnh mục tiêu của mình lên $1485/oz và dừng lỗ ở mức $1330/oz thay vì chốt lời.

Bản cập nhật được đưa ra sau khi TD Securities tham gia giao dịch mua vàng ở mức $1298, nhắm mục tiêu $1360, với lý do lo ngại xung quanh nền kinh tế toàn cầu. Các nhà chiến lược cho biết:

Chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng toàn cầu giảm sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư một cách thuyết phục trong việc kêu gọi sự kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ.

Cuối cùng, thời của vàng đã đến. Cục Dự trữ Liên bang phát ra tiếng chuông báo động đầy ‘ôn hòa’ vào thứ Tư khi họ giữ lãi suất ổn định, nhưng đã loại bỏ từ “kiên nhẫn” ra khỏi ngôn ngữ và thắp lên một ngọn lửa dưới những kỳ vọng khá cao về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Hai chiến lược gia Melek và Ghali lập luận:

Trong khi thị trường đã nhận định rằng Fed hành động có phần hơi muộn, Powell đã duy trì hành động lãi suất của mình – nhưng lãi suất thực tế thấp hơn rất nhiều, và vàng chắc chắn cao hơn.

Hãng tài chính này đang dự báo Fed sẽ sử dụng việc cắt giảm lãi suất vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la Mỹ và làm tăng giá vàng. Các nhà chiến lược gia cho biết:

Trong suốt những năm 1980 trở đi, vàng đã vượt trội trong những tháng sau khi Fed cắt giảm lãi suất, mặc dù có hiệu suất mờ nhạt đáng kinh ngạc trong những tháng trước đó. Hơn nữa, kim loại màu vàng trong lịch sử đã hoạt động tốt như một hàng rào chống lại rủi ro, có xu hướng phát triển muộn trong chu kỳ này, cho thấy rằng phân bổ tùy ý được thiết lập để tăng.

Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch gần mức cao nhất 6 năm với hợp đồng tương lai vàng tháng 8 cuối cùng ở mức $1394,20/oz, tăng 0,02% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: